Nhóm khủng bố của IS bắt các thanh thiếu niên ở Đông Deir Ezzur và đưa họ đến chiến trường để làm chậm tiến bộ của quân đội Syria, nguồn tin địa phương cho hay.

Nguồn tin quân sự cho hay các tay súng tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã bắt giữ một số lượng lớn thanh thiếu niên ở các thị trấn và ngôi làng al-Asharah, al-Qouriyeh, Daranj, al-Hosseiniyeh và Hatlah.

Lien tiep that bai, IS gap rut tuyen quan lam 'la chan song' o Syria - Anh 1

Liên tiếp thất bại, IS gấp rút tuyển quân làm "lá chắn sống" ở Syria.

Những thanh thiếu niên này sẽ bị đưa đến chiến trường ở Deir Ezzur làm "lá chắn" và tham gia vào cuộc chiến chống lại quân đội Syria cùng lực lượng ủng hộ chính phủ.

Các vụ bắt giữ tăng cao sau khi chỉ huy cấp cao IS tuyên bố thúcgiục thanh thiếu niên từ 20 đến 30 tuổi tham gia vào các cuộc tấn công của nhóm khủng bố trong khu vực và ra lệnh cưỡng chế các thanh niên nếu họ không đồng ý tham gia chiến đấu.

Nhóm khủng bố buộc phải ra lệnh cưỡng ép sau những thắng lợi liên tiếp gần đây của quân đội Syria ở Đông Homs và phía Nam Raqqa.

Cùng lúc đó, 2 tên khủng bố IS đã bị những kẻ tấn công lạ mặt trong thành phố al-Ashareh ở Đông Nam Deir Ezzur giết chết. Hiện, vẫn chưa có nhóm khủng bố nào đứng ra nhận trách nhiệm về vụ tấn công trên.

Tùng Bách (theo FNA)