Liên minh châu Âu áp đặt lệnh trừng phạt đối với 10 cá nhân liên quan với chính phủ Syria, hãng thông tấn Sputnik dẫn tin từ trang web của Hội đồng châu Âu.

Trong số đó có các đại diện cao cấp của quân đội và những người khác thân cận với chế độ của Tổng thống Syria Bashar al-Assad.

Như vậy, số lượng công dân Syria mà EU đã áp đặt các biện pháp hạn chế lệnh cấm nhập cảnh và đóng băng tài sản đã lên tới 217 người. EU cho rằng họ phải chịu trách nhiệm cho các vụ đàn áp người dân Syria.

Lien minh chau Au mo rong danh sach trung phat o Syria - Anh 1

Liên minh châu Âu mở rộng danh sách trừng phạt Syria.

Ngoài ra, EU đóng băng tài khoản của 69 tổ chức. Trước đó, hồi mùa xuân năm ngoái, EU đã thông qua việc gia hạn các biện pháp trừng phạt đối với chính quyền Syria cho tới ngày 1/6/2017.

Các biện pháp trừng phạt tiếp tục có hiệu lực bao gồm đóng băng tài khoản và cấm nhập cảnh vào lãnh thổ Liên minh châu Âu (EU) đối với 200 quan chức Syria, trong đó có Tổng thống Bashar Assad và giới thân cận của ông.

EU vẫn duy trì lệnh cấm vận vũ khí, cấm nhập khẩu dầu thô từ Syria và hạn chế xuất khẩu hàng loạt mặt hàng sang quốc gia Trung Đông này.

EU áp đặt lệnh trừng phạt đối với chính quyền Syria kể từ khi cuộc nội chiến tại quốc gia Trung Đông này bùng phát năm 2011. Kể từ đó, mỗi năm EU đều gia hạn các biện pháp trừng phạt này.

Hòa Hậu (t/h)