(Chinhphu.vn) – Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết, Liên hoan Đờn ca tài tử khu vực miền Tây Nam Bộ năm 2012 sẽ diễn ra từ ngày 5-10/6/2012 tại thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long.

Ảnh minh họa

Liên hoan Đờn ca tài tử là hoạt động văn hóa nghệ thuật thiết thực nhân kỷ niệm 100 năm ngày sinh cố Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Phạm Hùng, người đã có những đóng góp to lớn cho sự nghiệp giải phóng dân tộc và xây dựng đất nước.

Đồng thời, đây là dịp để các nghệ sỹ, nghệ nhân giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm trong quá trình sáng tạo nghệ thuật; là ngày hội tôn vinh những tập thể, cá nhân đã có công bảo tồn, gìn giữ, phát triển nghệ thuật Đờn ca tài tử trong nhiều năm qua.

Qua Liên hoan này, các nhà quản lý nghệ thuật đánh giá thực trạng hoạt động Đờn ca tài tử ở Nam Bộ để có những định hướng phát triển cho phù hợp với nhu cầu thưởng thức nghệ thuật của nhân dân trong thời kỳ đổi mới, góp phần gìn giữ, bảo tồn và hoàn thiện hồ sơ trình tổ chức UNESCO công nhận Đờn ca tài tử là di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại.

Thanh Trúc

Tin liên quan:

Tháng 6/2012, liên hoan Đờn ca tài tử khu vực miền Tây Nam Bộ