VOV.VN - “Gặp gỡ tháng 11” là liên hoan âm nhạc đương đại quốc tế tại Việt Nam lần thứ 5 diễn ra trong các ngày 14 - 16/11.

Chương trình “Gặp gỡ tháng 11” nằm trong dự án âm nhạc hữu nghị Transposition Việt Nam – Na Uy 2013. Các buổi diễn được chia thành từng chuyên mục riêng, trong đó, đêm nhạc 14/11 trình diễn những tác phẩm mới lần đầu tiên được viết trong năm nay của 6 tác giả gồm: nhạc sĩ Đỗ Tuấn, Lê Thanh Xuân, Nguyễn Mạnh Duy Linh, Trần Đinh Lăng (Việt Nam), Suzanne Grunewwald (Đức) và Olivier Schreuder (Hà Lan).

Dàn nhạc đang chuẩn bị cho chương trình "Gặp gỡ tháng 11". (ảnh: M.A)

Tiếp đó, vào ngày 15/11, diễn ra chương trình chuyên về “Âm nhạc thính phòng” dành riêng cho nhóm Maecheler Trio (Đức). Ngoài việc thể hiện những tác phẩm của thế kỉ 20 còn có những tác phẩm của nhạc sĩ Đỗ Tuấn sáng tác riêng cho nhóm. Chương trình ngày 16/11 là “Electro Acoustic Music” – một sự pha trộn giữa âm thanh điện tử và các loại nhạc cụ. Kết lại đêm nhạc là một tác phẩm do nhạc sĩ Đỗ Kiên Cường sáng tác.

Nhạc sĩ Đỗ Kiên Cường – thành viên sáng lập chương trình cho biết: “Mục tiêu chính là nhằm giới thiệu những tác phẩm mới. Chúng tôi luôn muốn tạo sự thúc đẩy để các nhạc sĩ có điều kiện sáng tác những cái mới. Tôi tin tưởng vào sự thành công của dự án, điển hình như chương trình năm ngoái đã thu hút lượng khán giả khá đông.”/.

Mai Anh/VOV3