Dù là đoàn xe ưu tiên cấp nhà nước nhưng cách các vệ sĩ trong đoàn xe của Thủ tướng Nhật Shinzo Abe xin đường khiến không ít người bất ngờ.

Văn hóa giao thông là vấn đề luôn được nhắc đến ở bất cứ đâu, nó thể hiện sự văn minh của một quốc gia cũng như người dân nước này. Vốn nổi tiếng là đất nước lịch sự, văn minh trong nhiều tình huống nên cách xin đường của đoàn xe hộ tống Thủ tướng Nhật Sinzo Abe cũng rất khác so với bình thường.

Lich su nhu doan xe Thu tuong Nhat xin duong - Anh 1

Nhân viên trong đoàn xe của Thủ tướng Nhật xin đường từ rất sớm

Một clip có độ phân giải cao được chia sẻ mới đây cho thấy, đoàn xe của Thủ tướng Nhật khi nhập vào đường cao tốc đã có động thái xin đường có một không hai. Thay vì còi hụ hay đoàn mô tô dẹp đường, những vệ sĩ lịch sự với vest đen, đầu tóc bóng mượt nhoài hẳn người ra khỏi cửa kính xe đưa tay đeo găng trắng ra xin nhường đường, miệng thổi còi gây chú ý.

Thông thường, với đoàn xe thuộc diện ưu tiên cấp nhà nước như trên việc xin đường cầu kỳ kể trên là khá thừa thãi nhưng nó cho thấy họ rất biết cách làm hình ảnh cũng như tuyên truyền văn hóa giao thông lịch sự tới người dân.

Video: Lịch sự như đoàn xe Thủ tướng Nhật xin đường

Với tất cả các cử chỉ khoan thai, trôi chảy và đều đặn, có thể thấy đây không phải là lần đầu tiên những vệ sĩ trên làm việc này. Họ dường như đã được huấn luyện rất kỹ càng dù clip quay ở độ phân giải cao cho thấy đây không phải là cảnh ngẫu nhiên được quay từ camera giao thông.

Đức Cảnh