Động cơ mới, ly hợp mới, màu sắc mới – Liberty đang lột xác để trở thành một chiếc xe khá lạ lẫm với những gì người ta từng nghĩ.

Liberty không còn là cỗ máy uống xăng trong ám ảnh của nhiều người kể từ khi trang bị động cơ i.e. Và giờ đây, quan niệm về dòng xe này có thể tiếp tục thay đổi bởi Piaggio Việt Nam vừa tiếp tục trang bị động cơ 3V cho chúng.

Ba màu sắc mới của Liberty 3V i.e

Bề ngoài, Liberty 3V i.e không có gì thay đổi với bản i.e sản xuất tại Việt Nam: tay xách cụt, yên xe dài hơn, lốp nhỏ và giảm ngắn hơn nhằm phù hợp với vóc dàng người Việt. Sự bổ sung lớn nhất của Liberty 3V i.e về ngoại hình là màu sắc gồm ba màu mới là Cam Linosa, Trắng Pearl, Đỏ Dragon. Cốp dưới yên vẫn giữ nguyên thể tích như phiên bản i.e nhờ ắc qui được chuyển lên cốp ở yếm. Phần tem không được thiết kế lại mà chỉ bổ sung thêm dòng chữ 3V để mọi người dễ phân biệt với các sản phẩm trước.

Tem xe chỉ thêm kí tự 3V, giữ nguyên thiết kế đơn giản dễ nhận diện

Động cơ 3 van sẽ có 2 van nạp, 1 van xả, trục cam đơn ở phía trên tích hợp với hệ thống phun xăng điện tử. Trục khuỷu loại mới, trục cam được đỡ bởi vòng bi và cò mổ xu-páp kiểu con lăn giúp làm giảm đáng kể ma sát, qua đó tăng được hiệu suất của động cơ và giảm mức tiêu thụ nhiên liệu. Bu-gi đánh lửa cũng thay đổi vị trí để tạo ra khả năng đốt cháy tổt hơn. Bện cạnh công nghệ 3V còn có hệ thống khởi động mới, bộ ly hợp với đĩa côn to hơn.

Động cơ mới nhẹ hơn thế hệ i.e, kích thước lớn hơn một chút

Piaggio hứa hẹn nhiên liệu tiêu thụ 55 km/lít tại 50km/h trong điều kiện tiêu chuẩn, lượng khí thải cũng được cải thiện rõ rệt. Phiên bản 125cc và 150cc đều được ứng dụng động cơ 3V. Piaggio chưa có công suất chính thức nhưng nếu giống như Vespa LX/S thì khối động cơ 125cc có công suất 7,2kW tại 7.750 vòng/ phút. Mô men xoắn cực đại 9,5 Nm tại vòng tua 6.000 vòng/phút.

Cầm lái thực tế cho thấy chiếc xe cũng mang tới cảm giác y hệt như những gì Vespa LX/S 3V i.e thể hiện. Hệ thống đề an toàn hơn vì không cho phép người lái khởi động nếu vặn ga quá to. Tiếng đề không còn gầm rú như trước mà thay và đó là không gian yên ắng hơn. Tiếng động cơ mang phong cách riêng của Vespa cũng biến mất. Đó là những điều đã từng xảy ra với Vespa 3V ie.

Nhờ lắp bộ côn mới, đĩa côn to hơn cho phép khả năng bám côn tốt và không bị rung ở tốc độ thấp, Liberty 3V i.e hoạt động khá mềm mại ở tốc độ trong khoảng 30 km/h. Âm thanh, độ ồn của chiếc xe khác hẳn với thế hệ trước. Khả năng tăng tốc của động cơ 3V yếu hơn so với động cơ i.e nhưng đổi lại độ rung của chiếc xe cũng giảm hẳn.

Phiên bản 125cc có giá bán khởi điểm 57,5 (bao gồm VAT)

Liberty 3V i.e phiên bản 125cc có giá bán khởi điểm 57,5 triệu đồng, phiên bản 125 cc S có giá 58,5 triệu đồng, phiên bản 150cc có giá 71,5 triệu đồng, tất cả đều bao gồm VAT.