Ông Hoàng Trung Hải - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội đã đến thăm và lì xì cho hành khách tại Ga Hà Nội, Bến xe Mỹ Đình và Sân bay Nội Bài.

Theo tin tức từ báo Đầu tư, trực tiếp kiểm tra công tác phục vụ hành khách đang bắt đầu đổ Thủ đô ngày một đông sau dịp Tết nguyên đán Bính Thân, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải yêu cầu lãnh đạo Bộ GTVT và UBND Tp. Hà Nội phải huy động mọi nguồn lực để giao thông thông suốt, an toàn tại các đầu mối giao thông trung chuyển lớn.

Tại ga Hà Nội, sau khi lên tận toa xe, chúc Tết và lì xì cho hành khách trên chuyến tàu chiều vào Nam, Bí thư Thành ủy đã nghe Bộ GTVT, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam báo cáo công tác phục vụ khách đi tàu, đặc biệt là giai đoạn cao điểm sau Tết từ ngày mùng 6 Tết đến rằm tháng Giêng.

“Cán bộ nhân viên ngành đường sắt và ga Hà Nội cần tập trung thực hiện kế hoạch, đảm bảo cho bà con đi lại an toàn nhất, lưu lại ấn tượng tốt đẹp nhất về Hà Nội cho người dân”, ông Hải chỉ đạo.

Li xi dau xuan danh cho nguoi dan cua Bi thu Ha Noi Hoang Trung Hai - Anh 1

Tân Bí thư thành ủy Hà Nội kiểm tra 3 đầu mối giao thông Thủ đô. Ảnh: Báo Đầu tư

Yêu cầu tương tự cũng được Bí thư Thành ủy Hà Nội đặt ra cho Tổng công ty Vận tải Hà Nội; Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam, Nhà ga T1, T2 Nội Bài – những nơi đang có lượng hành khách đang đổ về rất lớn để trung chuyển đi các địa phương trong và ngoài nước.

Kiểm tra công tác phục vụ tại Bến xe Mỹ Đình, bến xe đang có các tuyến vận tải đến 42 tỉnh, thành cả nước, ông Hải yêu cầu lãnh đạo thành phố, Tổng công ty Vận tải Hà Nội phải huy động tối đa phương tiện vận chuyển; tuyệt đối không để tình trạng tăng giá vé, trộm cắp; ùn tắc, mất an toàn giao thông tại đầu mối giao thông trọng điểm này.

Tại cuộc họp sau đó, Bí thư Hà Nội yêu cầu lãnh đạo Bến xe Mỹ Đình làm tốt trách nhiệm là đầu mối vận tải của TP. "Bến xe là bộ mặt của thủ đô, chúng ta phải giữ gìn và làm tròn trách nhiệm bảo vệ bộ mặt đó", ông nói.

Đánh giá cao công tác phục vụ hành khách đi lại từ trước Tết đến nay của các bến xe, nhà ga, Bí thư Thành ủy Hà Nội yêu cầu các đơn vị trên tiếp tập trung thực hiện kế hoạch đã đề ra. Trong đó đặc biệt đảm bảo vấn đề an ninh trật tự, không để hiện tượng tăng giá vé, chèo kéo, trộm cắp, móc túi…, Zing news đưa tin .

“Còn 3 ngày nữa sẽ kết thúc kỳ nghỉ Tết, người dân sẽ trở lại nơi làm việc, đổ dồn về Hà Nội cũng như từ Hà Nội trung chuyển đi các tỉnh thành trong cả nước. Vì vậy các bến xe, nhà ga trên địa bàn cần phải đảm bảo cho bà con đi lại an toàn, lưu lại ấn tượng tốt đẹp về Hà Nội cho người dân…”, ông Hải nói.

Thái Hà (T/h)