LG đang cho thấy việc thâm nhập sâu vào thị trường âm thanh gia đình khi giới thiệu giải pháp Music Flow: giải pháp âm thanh không dây đa dụng. Hãng giới thiệu ba dòng loa gồm H3, H5, H7, loa dạng thanh (soundbar) HS6 và bộ chuyển mạng R1. Hệ thống không dây này sẽ hoạt động với ứng dụng dành cho Android hoặc iOS tạo thành một hệ thống âm thanh sử dụng cho nhiều phòng. Ứng dụng Music Flow cho phép người dùng quản lý toàn bộ thư viện nhạc, kể cả khi nó được lưu trữ trên nhiều thiết bị, đồng thời có thể điều khiển việc phát nhạc ở tất cả các loa trong hệ thống tại gia. Cuối cùng là khả năng truy cập vào các bài hát, danh sách nhạc và nghe radio từ internet.

Ba mẫu loa H3, H5 và H9 được thiết kế tổng thể với các tính năng bao gồm khả năng phát nhạc từ Wi-Fi, cổng LAN Ethernet và cả Bluetooth và NFC. Mẫu H3 có kích thước nhỏ nhất (12,5 x 17,5 x 11,5 cm) có công suất 30 watt với 1 kênh. H5 có công suất 40 watt với 2 kênh và lớn nhất là H9 có công suất 70 watt với 2 kênh, trọng lượng 4,1 kg và có kích thước 37 x 23 x 11 cm. Do hướng đến việc nghe nhạc tại gia nên các mẫu loa này sẽ không có pin tích hợp (coi như cúp điện khỏi nghe nhạc). Các mẫu loa này đều hỗ trợ âm thanh chất lượng cao 24-bit/192kHz và khả năng chơi nhạc lossless FLAC và WAV.

Các mẫu loa này đều hỗ trợ kết nối Wi-Fi hai băng tần (2.4/5GHz) nhằm đảm bảo khả năng kết nối và truyền tải âm nhạc chất lượng cao. Vì thế LG giới thiệu thiết bị network bridge R1 (MR140) nhằm kết nối các bộ loa lại với nhau, đồng thời tạo môi trường Wi-Fi ổn định cho các loa tương tác dễ dàng.

Hệ thống Music Flow có khả năng kết hợp lại các loa với tính năng Multi-room giúp người dùng phát 1 bản nhạc cho tất cả, hoặc lựa chọn phát các bản nhạc khác nhau khi chỉ cần một thiết bị điều khiển. Hai chế độ âm thanh được tăng cường gồm L/R Stereo và Cinema Mode.

Ngoài Music Flow, ứng dụng Mood Station còn tự lựa chọn những bản nhạc trực tuyến cũng như tự động tạo danh sách nhạc theo hoàn cảnh nhất định. Hệ thống này sẽ tự động truy cập vào các dịch vụ âm nhạc trực tuyến như Spotify, Deezer, Napster và TuneIn. Tất nhiên các hệ thống loa đã nêu không có màn hình giống như Bose SoundTouch nên bạn cần dùng smartphone hoặc máy tính bảng để điều khiển việc truy cập nhạc qua internet trực tiếp. Ngoài ra với HomeChat, những người dùng có thể điều khiển hệ thống nhạc và lên kết hoạch cho việc phát nhạc. Với tính năng Auto Music Play, việc nghe nhạc từ điện thoại của bạn sẽ không bị gián đoạn khi bước chân về nhà vì nó sẽ tự đồng bộ để tiếp tục phát đến mẫu loa mà bạn chạm kết nối NFC.

Các sản phẩm thuộc hệ thống Music Flow bắt đầu có hàng từ tháng 9/2014 tại Châu Âu. Mức giá lần lượt cho hệ thống loa H3, H5 và H7 là 150 EUR, 230 EUR và 329 EUR.

Nguồn: lgblog.co.uk