Sau khi được giới thiệu hồi tháng 6, hôm nay (7/7) LG đã chính thức phát hành chiếc tablet G Pad 10.1 trên phạm vi toàn thế giới.

Hiện tại, G Pad 10.1 được xem như là chiếc tablet có màn hình lớn nhất của LG (10.1 inch) và được trang bị khá nhiều tính năng cao cấp tương tự như chiếc điện thoại LG G3 như Touch & Shoot, Gesture Shot, Smart Keyboard và Dual Window. Ngoài ra, phần mềm QPair 2.0 cho phép người dùng G Pad 10.1 liên tục kết nối tablet với chiếc điện thoại thông minh của họ thông qua Bluetooth và nhận được thông báo cuộc gọi nhỡ hoặc tin nhắn ngay trên màn hình. Tính năng mở khóa màn hình Knock Code độc quyền của LG cũng đã xuất hiện trên sản phẩm này.

Về cấu hình phần cứng, LG G Pad 10.1 được trang bị một màn hình 10.1 inch với độ phân giải 1280 x 800 pixels, mật độ điểm ảnh là 149 ppi. Với mật độ điểm ảnh này thì màn hình của G Pad 10.1 không được giới công nghệ đánh giá cao.

LG G Pad 10.1 sử dụng SoC Qualcomm Snapdragon 400 có tốc độ xung nhịp 1.2 GHz, RAM 1 GB, bộ nhớ trong 16 GB và có thể nâng lên 64 GB nhờ khe cắm thẻ microSD. Ngoài ra, máy còn sở hữu một camera phía sau có độ phân giải 5 megapixel, camera trước 1.3 megapixel và tích hợp một thỏi pin có dung lượng khá lớn đến 8000 mAh. Theo thông tin từ LG thì G Pad 10.1 sẽ chạy hệ điều hành Android 4.4.2 KitKat khi lên kệ.

Nhân dịp này, Dr. Jong-seok Park, CEO của LG Electronics Mobile Communications cho biết:"Người tiêu dùng sử dụng máy tính bảng và điện thoại khác nhau và chúng tôi muốn nhấn mạnh vai trò quan trọng của giải trí trên G Pad 10.1. Bên cạnh đó, vị CEO này cũng giải thích nguyên nhân vì sao G Pad 10.1 có thể kết nối dễ dàng với các thiết bị khác: "Máy tính bảng ngày càng được sử dụng như là một thiết bị đồng hành, đó là lí do chúng tôi cho phép LG G Pad 10.1 kết nối dễ dàng với các thiết bị khác và tại sao những công nghệ lõi trên smartphone lại có thể được tìm thấy trên G Pad 10.1".

Hiện tại LG vẫn chưa công bố giá bán chính thức của G Pad 10.1.

Minh Trung

Theo Phonearena