Tới nay, việc Fujitsu đang muốn bán lại mảng kinh doanh máy tính cá nhân (PC) là thông tin không còn mới. Trong thời gian qua, nhiều cuộc đàm phán giữa hãng công nghệ Nhật Bản với VAIO và Toshiba cũng làm dấy lên thông tin sát nhập ba đơn vị này để tạo thành một "siêu tập đoàn" về máy tính cá nhân.

Lenovo se thau tom mang kinh doanh may tinh cua Fujitsu? - Anh 1

Tuy nhiên, mới đây, một số kênh tin lại lên tiếng khẳng định rằng một công ty mới sẽ có thể "đoạt" lấy Fujitsu từ nhiều đại gia khá: đó chính là Lenovo.

Theo hãng tin Nikkei tiết lộ, Lenovo có thể sẽ thâu tóm mảng sản phẩm máy tính của Fujitsu hoặc thành lập liên doanh (với cổ phần áp đảo) tùy thuộc vào kết quả các cuộc đàm phán. Trong trường hợp Lenovo quyết định mua đứt bộ phận này, khoảng 2.000 nhân viên của Fujitsu sẽ chuyển sang làm việc dưới trướng công ty mới.

Tới nay Fujitsu vẫn có sở trường hoạt động trong lĩnh vực bán dẫn, máy tính, truyền thông và dịch vụ. Thành lập năm 1935, hiện tại Fujitsu có 170.000 công nhân và 500 nhánh công ty khắp thế giới.

Tại thị trường quốc tế, Fujitsu coi IBM là đối thủ chính trong khi tại thị trường nội địa, NEC được coi là đối thủ của Fujitsu. Ngoài mảng máy tính cá nhân, Fujitsu cũng khá mạnh về máy chủ và máy trạm.

Nguyễn Thúc Hoàng Linh