VOV.VN - Từ đầu năm đến nay, lượng khách du lịch đến Thái Lan tham dự các lễ hội đầu năm giảm hẳn so với các năm trước.

Sắc lệnh khẩn cấp ở Thủ đô Bangkok và các tỉnh lân cận sẽ làm ảnh hưởng ngành du lịch Thái Lan - đó là nhận định của Bộ Thể thao và Du lịch Thái Lan đưa ra trong cuộc họp nội các ngày 12/2.

Bộ trưởng tạm quyền Bộ Thể thao và Du lịch, ông Somsak Phurisisak cho rằng, Chính phủ ban hành sắc lệnh khẩn cấp đã ảnh hưởng tới việc thu hút khách du lịch đến Thái Lan, đặc biệt là những điểm thăm quan du lịch ở thủ đô Bangkok và các tỉnh lân cận. Tuy nhiên, ông tin tưởng năm nay ngành du lịch vẫn đạt doanh thu 2.200 tỷ baht như dự kiến, bất chấp những bất ổn chính trị vẫn còn tiếp diễn.

Sắc lệnh tình trạng khẩn cấp ở Thái Lan ảnh hưởng tới ngành du lịch (Ảnh: AFP)

Từ đầu năm đến nay, lượng khách du lịch đến Thái Lan tham dự các lễ hội đầu năm giảm hẳn so với các năm trước. Nhưng hiện nay, Tổng cục Du lịch Thái Lan (TAT) đang tìm cách để thúc đẩy thu hút khách du lịch như việc hợp tác với Bộ Ngoại giao Thái Lan và các công ty du lịch tuyên truyền, quảng bá hình ảnh của Thái Lan vẫn là điểm đến an toàn, lý tưởng đối với khách du lịch nước ngoài và các thị trường tiềm năng, nhất là các thị trường Trung Quốc, Nhật Bản và Nga.

Theo dự báo của Tổng cục Du lịch Thái Lan, do số lượng khách du lịch tại thị trường châu Á sẽ phục hồi nhanh hơn so với các thị trường khác, nên đến quý ba ngành du lịch Thái Lan được phục hồi hoàn toàn và sẽ đạt doanh thu năm theo kế hoạch đề ra./.

Xuân Hùng/VOV- Trung tâm Tin
(Theo Bangkok Post)