Chương trình khai mạc Lễ hội hoa Tam giác mạch lần thứ 2-2016 với chủ đề Đá nở hoa sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV2 vào lúc 20h30 tối ngày 15/10/2016 tại Sân vận động thị trấn Đồng Văn.

Tỉnh Hà Giang sẽ tổ chức Lễ hội hoa Tam giác mạch lần thứ 2 năm 2016 nhằm tôn vinh, ngợi ca mảnh đất và con người nơi cực Bắc, từ đó tạo nên động lực, ý chí và niềm tin vượt qua khó khăn vươn lên phát triển sản xuất, làm du lịch, tăng thu nhập, từng bước xóa đói, giảm nghèo.

Chương trình khai mạc Lễ hội hoa Tam giác mạch lần thứ 2-2016 với chủ đề Đá nở hoa sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV2 vào lúc 20h30 tối ngày 15/10/2016 tại Sân vận động thị trấn Đồng Văn.

Len Dong Van xem 'Da no hoa' - Anh 1

Du khách chụp hình trên cánh đồng hoa Tam giác mạch

Trong khuôn khổ Lễ hội sẽ có các hoạt động bao gồm: Trưng bày, triển lãm với chủ đề “Hà Giang - mùa hoa Tam giác mạch năm 2016”; tạo điểm nhấn quy hoạch trồng tam giác mạch tại các huyện gắn với trình diễn nghệ thuật dân tộc; trải nghiệm các sản phẩm từ hoa Tam giác mạch.

Trong khuôn khổ của Lễ hội còn có Hội trại du lịch màu hoa Tam giác mạch 2016 do Hiệp hội Du lịch tỉnh Hà Giang thực hiện. Đặc biệt 20h tối ngày 16/10 sẽ diễn ra Lễ hội đường phố trình diễn âm nhạc dân gian và sắc màu trang phục các dân tộc Hà Giang.

Ngoài ra, triển lãm ảnh Hà Giang - Mùa hoa Tam giác mạch cũng đang diễn ra tại Nhà trưng bày triển lãm 93 Đinh Tiên Hoàng quận Hoàn Kiếm - Hà Nội dự kiến sẽ diễn ra trong thời gian 2 tuần.

Trong không gian trưng bày, ngoài việc giới thiệu các sản phẩm văn hóa, du lịch đặc sắc của địa phương; các hoạt động trình diễn văn hóa nghệ thuật, giới thiệu sản phẩm thủ công, mỹ nghệ truyền thống của đồng bào các dân tộc còn có nhiều hoạt động xúc tiến đầu tư.

Đến với không gian triển lãm, du khách và nhân dân thủ đô được hòa mình vào không gian sống động vùng cao nguyên đá; được thưởng thức những đặc sản Hà Giang, từ đó thúc dục, động viên mỗi người cất bước lên đường, lên với Hà Giang vùng đất của hoa và những điều thơ mộng.

Theo Tuấn Quỳnh (Đài PT-TH tỉnh Hà Giang)