Cầu thủ gốc Việt Lee Nguyễn đã đi vào lịch sử MLS khi trở thành cầu thủ thứ 5 thực hiện được 4 pha kiến tạo trong một trận đấu ở giải này.

Lee Nguyen di vao lich su MLS voi 4 pha kien tao trong mot tran dau - Anh 1

Lee Nguyễn đã góp công vào chiến thắng 4-0 của New England Revolution trước Orlando City (ngày 3/9) với 4 pha kiến tạo. Anh là cầu thủ thứ 5 trong lịch sử giải đấu thực hiện 4 pha kiến tạo trong 1 trận. Trước đó, Landon Donovan, Carlos Valderrama, Dwayne De Rosario và Chris Henderson đã làm được điều này.

Nhờ các pha kiến tạo của Lee Nguyễn mà Kei Kamara của New England Revolution đã ghi được hat-trick trong trận thắng Orlando City.

Lee Nguyen di vao lich su MLS voi 4 pha kien tao trong mot tran dau - Anh 2

Lee Nguyễn đã đi vào lịch sử của MLS

Kaka, cựu cầu thủ của AC Milan và Real Madrid, cũng góp mặt trong trận đấu này, nhưng anh đã bất lực nhìn đội bóng Orlando City của mình thảm bại trước New England Revolution của Lee Nguyễn.

Lee Nguyễn đang cùng với cầu thủ Victor Vazquez của Toronto FC dẫn đầu danh sách kiến tạo của MLS mùa giải này với 14 đường chuyền thành bàn.

Cầu thủ 30 tuổi này đã ghi 48 bàn và thực hiện 48 pha kiến tạo trong 183 trận đấu, kể từ khi anh cập bến New England Revolution vào năm 2012. Hiện CLB New England Revolution của Lee Nguyễn đang đứng thứ 8 trên BXH khu vực miền Đông.

Sơn Tùng
Tổng hợp