(Công lý) - Lee Byung Hung là diễn viên Hàn đầu tiên được mời tham dự lễ trao giải Oscar lần thứ 88.

Lee Byung Hun la dien vien Han Quoc dau tien duoc moi du Oscar lan thu 88 - Anh 1

Thông tin Lee Byung Hun là nam diễn viên Hàn đầu tiên được mời đến tham dự lễ trao giải phim điện ảnh lớn nhất hành tinh là Oscar lần thứ 88 khiến nhiều người bất ngờ.

Cùng với Lee Byung Hun, giọng nữ cao Sumi Jo của Hàn Quốc cũng sẽ tham dự trong năm nay. Cô sẽ trình diễn ca khúc trong bộ phim "Youth" mang tên Simple Song và đây cũng là ca khúc được đề cử cho giải Ca khúc gốc hay nhất. Mới đây, phía đại diện công ty quản lý của nam tài tử BH Entertainment vừa xác nhận thông tin này với báo giới và fan hâm mộ.

Lee Byung Hun la dien vien Han Quoc dau tien duoc moi du Oscar lan thu 88 - Anh 2

Sumi Jo

Đại diện của Lee Byung Hun cho biết: "Lee Byung Hun không phải là một ứng viên của giải thưởng nhưng anh ấy cảm thấy rất vinh dự khi nhận được lời mời của Viện Hàn lâm Mỹ và sẽ quyết định tham gia".

Điều đáng nói hơn, thông tin Lee Byung Hun được mời dự giải Oscar đến sau khi có tin nam diễn viên đóng chính bộ phim mới và bị dân mạng mỉa mai. Theo đó, Lee Byung Hun sẽ đảm nhiệm vai chính của bộ phim Single Rider có nội dung kể về một người cha đã gửi gia đình mình tới Úc để bắt đầu cuộc sống mới trong khi anh vẫn ở lại Hàn Quốc làm việc. Lee Byung Hun sẽ sánh vai nữ chính là diễn viên Gong Hyo Jin trong dự án này.

Lee Byung Hun la dien vien Han Quoc dau tien duoc moi du Oscar lan thu 88 - Anh 3

Lee Byun Hun trong bộ phim bom tấn Terminator Genisys

Được biết, Lee Byung Hun bắt đầu tấn công vào thị trường điện ảnh Hollywood từ năm 2009 với vai diễn Storm Shadow trong bộ phim “G.I.Joe: The rise of cobra”, đóng cùng Channing Tatum và Sienna Miller.

Sau này, anh tiếp tục góp mặt trong các phim như G.I.Joe: Retaliation (2013), RED2 (2013) đóng chung với Bruce Willis, Catherine Zeta-Jones, Helen Mirren, Terminator Genisys (2015) cùng Arnold Schwarzenegger.

Lee Byung Hun la dien vien Han Quoc dau tien duoc moi du Oscar lan thu 88 - Anh 4

Tháng 4/2015, Lee Byung Hun xác nhận tham gia Rush Hour 4 cùng rapper người Mỹ Sean Combs. Bộ phim tiếp theo của nam diễn viên 46 tuổi này sẽ là Misconduct” sẽ ra mắt vào tháng 2/2016. Lee Byung Hun sẽ đóng cùng các ngôi sao Al Pacino và Anthony Hopkins. Lee Byung Hun cũng là diễn viên Hàn Quốc đầu tiên được ghi dấu tay và chân tại nhà hát Grauman's Chinese (Los Angeles, Mỹ).

Lễ trao giải Oscar lần thứ 88 sẽ diễn ra vào ngày 28/2 tại Los Angeles.