̣̣̣̣̣NLĐO - Lễ trao giải diễn ra tối 18-1, tại Nhà hát Thành phố (TP HCM), được truyền hình trực tiếp trên HTV9 và trên Let’s Viet- VTC9. Báo Người Lao Động Online sẽ trực tuyến toàn bộ lễ trao giải này bắt đầu từ 20 giờ 30 phút, mời độc giả đón theo dõi.

Mời bạn đọc xem truyền hình trực tiếp tại đây

Tiết mục Chicago phiên bản Mai Vàng do các nghệ sĩ của nhóm Buffalo thuộc Nhà hát Thế giới Trẻ trình diễn khiến khán phòng chìm đắm trong không khí trầm lắng. Tiết mục mang đậm tính nhân văn khi đề cập với những xu hướng tiêu cực trong showbiz như phát ngôn sốc, khoe da thịt, phẫu thuật thẩm mỹ, tắm trắng để thu hút công chúng… Cuối cùng, theo quy luật, những “nghệ sĩ” này lãnh kết cục không mong đợi: Bị công chúng “ném đá”, cô lập, bị cấm diễn, hoặc nổi tiếng nhưng bị coi thường, rẻ rúng….

Diễn viên Thanh Thúy diện đầm xinh đẹp xuất hiện duyên dáng cùng Bình Minh. Cô cùng Bình Minh dẫn chương trình trong phần công bố người chiến thắng hạng mục Nam, Nữ diễn viên sân khấu. Thanh Thúy tâm sự cô đã vinh dự được 2 lần nhận giải Mai Vàng. Nhận xét về kịch Việt trong năm qua, Thanh Thúy cho biết với cô có hai điểm nhấn đáng ghi nhận.

Một là sân khấu nhạc kịch bắt đầu xuất hiện ở Việt Nam mà vở Chicago là tiêu biểu. Hai là các kịch bản có giá trị được tái dựng trên nhiều sân khấu trong Nam, ngoài Bắc như các vở kịch của tác giả Lưu Quang Vũ, hay vở Lá Sầu Riêng của kịch Kim Cương trước đây được sân khấu Idecaf dựng lại..,

Ông Nguyễn Văn Tín - Phó Tổng Biên tập Báo Người Lao động lên trao phong bì kết quả các hạng mục còn lại trong không khí trang trọng.

Ban tổ chức Giải Mai Vàng 2013 vinh danh ba tác phẩm và chương trình truyền hình có số phiếu bầu chọn cao nhất của bạn đọc đoạt Giải Mai Vàng gồm: Ca khúc Tình về nơi đâu của Thanh Bùi, vở diễn sân khấu Bông hồng cài áo (kịch bản: Hoàng Khâm- Kim Cương; đạo diễn: Vũ Minh của Sân khấu kịch IDECAF), bộ phim Tìm chồng cho vợ tôi (Hãng phim Tâm Điểm, đạo diễn: Võ Việt Hùng), chương trình truyền hình Giọng hát Việt nhí của VTV3, Đài Truyền hình Việt Nam. Các đại diện lên nhận hoa và cúp Mai Vàng.

Nhà báo Đỗ Danh Phương - Tổng Biên tập Báo Người Lao động –Trưởng ban tổ chức Giải Mai Vàng 2013 phát biểu khai mạc: Để có được Giải Mai Vàng có chất lượng, ban tổ chức đã làm việc hết tận tâm, hết trách nhiệm và thu hút 700.00 phiếu bầu. Ông Phương gửi lời cảm ơn đến các nhà tài trợ HTV, Let’s Việt, Hoa Thiên Phú và Bia Sài Gòn đã hỗ trợ chương trình. Ngay sau đó, ông Phương nán lại sân khấu trao hoa cho các nhà tài trợ.

Nhóm múa Lido xuất hiện trên sân khấu, dưới ánh đèn lấp lánh và tiếng nhạc dồn dập mở màn Lễ trao Giải Mai Vàng 2013. Bình Minh xuất hiện lịch lãm trong vest và giới thiệu những khách mời vinh dự đến tham gia lễ trao giải.

Các nghệ sĩ đã tề tựu trong khán phòng Nhà hát Thành phố để chuẩn bị chương trình chính thức của Lễ trao Giải Mai Vàng 2013. Tất cả đều cười rạng rỡ nhưng một số ứng cử viên sáng giá được vào tốp 5 các hạng mục vẫn không giấu được sự lo lắng, hồi hộp.

Dẫu nghệ sĩ đều đã rời sảnh ngoài nhưng khán giả vẫn tập trung đông đảo phía trước Những tiếng reo hò bên ngoài vẫn vang vọng, người hâm mộ reo hò tên nghệ sĩ mình yêu thích, cổ vũ nhiệt tình.

Giải Mai Vàng lần thứ XIX-2013, do Báo Người Lao Động tổ chức, với sự đồng hành của nhãn hàng Sắc Ngọc Khang (tài trợ chính) và Bia Sài Gòn (tài trợ phụ), diễn ra lễ trao giải vào tối 18-1, tại Nhà hát Thành phố (TP HCM), được truyền hình trực tiếp trên HTV9 và trên Let’s Viet - VTC9.