(VOV) - "Những người khuyết tật lao động rất chăm chỉ. Chúng tôi tuyển và trả lương cho họ bởi họ xứng đáng nhận được đồng lương như thế".

Chiều 17/4, tại Hà Nội, Phòng thương mại và Công nghiệp Việt Nam phối hợp với Cơ quan phát triển Quốc tế Hoa Kỳ và Hội Trợ giúp người khuyết tật Việt Nam tổ chức Lễ tôn vinh người lao động khuyết tật và doanh nghiệp vì người lao động khuyết tật; ra mắt chương trình hỗ trợ hòa nhập và toàn diện cho người khuyết tật.

Ban tổ chức đã tuyên dương 10 cá nhân khuyết tật có thành tích trong lao động và 12 tập thể có đóng góp tích cực trong việc tuyên truyền, sử dụng lao động khuyết tật; dùng ảnh hưởng của mình để khuyến khích các doanh nghiệp khác cùng sử dụng lao động khuyết tật.

Là một trong những doanh nghiệp đi đầu trong việc tuyển dụng lao động khuyết tật, Công ty Trách nhiệm hữu hạn thiết bị và sản phẩm an toàn Việt Nam Protec hiện đang sử dụng 25 nhân viên khuyết tật và rất nỗ lực trong việc tuyển dụng lao động khuyết tật.

Ông Greig Craft, Tổng Giám đốc Công ty cho biết: “Họ là những người lao động rất chăm chỉ, bản thân họ đóng góp tốt như những người bình thường khác. Chúng tôi tuyển và trả lương cho họ bởi họ xứng đáng nhận được đồng lương như thế”.

Tại lễ tuyên dương, Hội đồng Dải băng xanh (BREC) ra mắt “Chương trình hỗ trợ hòa nhập và toàn diện cho người khuyết tật” nhằm hỗ trợ cho người khuyết tật tại các tỉnh Đà Nẵng và Bình Định với các hoạt động như tổ chức hội chợ việc làm, tọa đàm doanh nghiệp và hợp tác với các Trung tâm giới thiệu việc làm để thúc đẩy dịch vụ việc làm hòa nhập cho người khuyết tật...

Từ năm 2007, thông qua hoạt động của Hội đồng Dải băng xanh đã có hơn 2.000 người khuyết tật được tham gia học nghề và có việc làm ổn định./.