Sau khi thuyết phục đạo diễn Hiyoko, nữ diễn viên vui mừng cho biết cuốn tiểu thuyết do cô thai nghén sắp được chuyển thể thành phim điện ảnh, phát hành tại xứ sở mặt trời mọc.

Vừa hoàn thành xong bộ phim kinh dị với nội dung chính xoay quanh những chuyện đã xảy ra với mình trong nhiều năm qua, Lê Kiều Như chính thức khởi động dự án chuyển thể tiểu thuyết Sơi xích từng gây nhiều tranh cãi khi phát hành vào năm 2011.

Chia sẻ về ý tưởng chuyển thể này, Lê Kiều Như cho biết trong quá trình thực hiện bộ phim kinh dị cùng nữ đạo diễn người Nhật Bản Hiyoko, cô đã có dịp trao đổi cùng Hiyoko về cuốn tiểu thuyết Sơi xích. Ngay lập tức, nữ đạo diễn này đã bày tỏ sự thích thú muốn thực hiện bộ phim dựa trên kịch bản này.

Bộ phim sẽ được thực hiện tại 2 bối cảnh ở Nhật Bản và Việt Nam, là câu chuyện về sự diễn biến tâm lý tâm lý của đôi vợ chồng mới cưới, nỗi bất hạnh của người vợ và nỗi mặc cảm của người chồng, họ luôn khao khát tìm kiếm bản năng, bị sợi xích vô hình giam giữ.

Chia sẻ về những khó khăn trong quá trình chuyển thể tác phẩm từ tiểu thuyết sang kịch bản phim điện ảnh, nữ diễn viên cho biết đó là việc phải làm sao để thay đổi chi tiết mang màu sắc điện ảnh hơn, tuy nhiên vẫn không làm thay đổi quá nhiều mạch nội dung chính. Hiện có 3 chi tiết khiến cô băn khoăn và suy nghĩ, đắn đo nhiều nhất.

Trước câu hỏi liệu có áp lực trước phản hồi của dư luận hay không, Lê Kiều Như bình thản cho biết hiện tại cô không muốn nghĩ quá nhiều. Cô cũng tự tin rằng với sự đầu tư nghiêm túc và quyết tâm của mình sẽ được đền đáp xứng đáng.

Lê Kiều Như sẽ không thủ vai chính trong phim Sợi xích mà đảm nhận vai trò đạo diễn diễn xuất, chịu trách nhiệm đảm bảo diễn xuất của các diễn viên đi đúng ý tưởng mà cô muốn truyền đạt. Dàn diễn viên cũng đang trong quá trình tuyển chọn.

Bên cạnh đó, Lê Kiều Như tâm sự thêm, thời điểm tiểu thuyết Sợi xích của cô được phát hành, nhiều độc giả trong nước đã không đọc toàn bộ diễn biến để hiểu được tâm lý nhân vật mà nhanh chóng dưa ra những phát xét, kết luận mang tính tiêu cực.

Do đó, cô đang ấp ủ ý định nhờ đạo diễn Hiyoko thực hiện thêm phiên bản Việt Nam của bộ phim Sơi xích để khán giả có cái nhìn chính xác hơn về đứa con tinh thần mà cô tự tay nhào nặn nên. Hiện cô đang chỉnh sửa kịch bản để phù hợp với khán giả trong nước.

Mải mê với công việc, Lê Kiều Như vẫn chưa đặt ra dự định cụ thể cho ngày kết hôn của mình với người tình lâu năm là nhạc sĩ Nguyễn Nhất Huy.

Phương Giang