GiadinhNet - Từ ngày 25 - 29/4 sẽ diễn ra lễ Khao lề thế lính Hoàng Sa năm 2013.

UBND tỉnh Quảng Ngãi đã quyết định chọn huyện đảo Lý Sơn và thành phố Quảng Ngãi để tổ chức sự kiện này. Hiện tại, công việc chuẩn bị đang được tích cực triển khai.

L.P

Giảm thuế thu nhập doanh nghiệp về 22% so với 25% như hiện tại đã được Ủy ban Thường vụ Quốc hội đồng ý tại phiên họp ngày 16/4. Lộ trình cũng được đề nghị đẩy lên sớm hơn, áp dụng từ 1/7 năm nay, thay vì từ đầu năm sau.

N.T

Ngày 16/4, Thanh tra Chính phủ cho biết, trong quý 1, Thanh tra Chính phủ cùng lực lượng thanh tra bộ ngành và các địa phương đã tiến hành trên 16.000 cuộc thanh tra, kiến nghị thu hồi trên 2.000 tỷ đồng; Trong đó, kiến nghị thu hồi gần 1.150 tỷ đồng từ vi phạm kinh tế.

V.H

Tháng 8 tới sẽ tổ chức diễn tập cứu nạn nếu xảy ra động đất ở thủy điện Sông Tranh 2. Thông tin này được Ủy ban tìm kiếm cứu nạn và UBND tỉnh Quảng Nam thống nhất hôm 16/4. Dự kiến, nếu động đất mạnh 5,3 độ richter và có gây thiệt hại, sẽ có hơn 2.000 người tham gia cứu nạn cùng nhiều phương tiện, kể cả máy bay trực thăng.

N.M

UBND TP Hà Nội vừa ban hành quyết định điều chỉnh giảm 116 chỉ tiêu tuyển dụng công chức làm công tác thanh tra xây dựng cấp quận, cấp phường năm 2013. Trước đó, Thủ tướng Chính phủ đã có quyết định chỉ duy trì thanh tra xây dựng tại hai cấp (Bộ Xây dựng và Sở Xây dựng), không duy trì thanh tra xây dựng tại phường, xã.

L.M

Quảng Bình trực 24/24 phòng chống cháy rừng năm 2013. Kế hoạch này được Chi cục Kiểm lâm Quảng Bình triển khai ngay từ giữa tháng 4 này, cụ thể sẽ xử lý thực bì, tu sửa các đường băng, tạo mới đai cản lửa ven rừng… Xây dựng các phương án tại chỗ, tăng cường tuyên truyền, ký cam kết đến tận hộ dân ven rừng trong việc bảo vệ và phòng chống cháy rừng.

Vĩnh Quý

Báo cáo của Sở NN&PTNT tỉnh Đăk Lăk cho biết, đến giữa tháng 4, hạn hán đã làm hơn 37.000 ha cây trồng trên địa bàn tỉnh này bị hạn, trong đó gần 3.500 ha cây trồng bị mất trắng. Thiệt hại về sản xuất ước tính gần 1.200 tỷ đồng.

V.Hảo

Theo Phòng CSGT Hà Nội, sau một tuần ra quân xử phạt thí điểm phụ huynh không đội mũ bảo hiểm cho trẻ, CSGT đã lập biên bản và xử lý 330 trường hợp vi phạm. Nhiều trường hợp dù biết có quy định phạt nhưng vẫn cố tình vi phạm.

B.Đô