Từ ngày 11 đến 13/11, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam, Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Bộ Văn hóa Thể thao và du lịch, Hội người Hàn Quốc tại Hà Nội sẽ phối hợp tổ chức chương trình “Lễ hội Văn hóa và Ẩm thực Việt Nam – Hàn Quốc 2016” tại Quảng trường Sân vận động quốc gia Mỹ Đình.

Le hoi Van hoa va Am thuc Viet Nam – Han Quoc 2016 - Anh 1

(Lễ hội sẽ diễn ra từ 11 đến 13/11 tại Quảng trường Sân vận động Mỹ Đình. Ảnh minh họa)

Lễ hội được tổ chức nhằm tăng cường mối quan hệ hữu nghị Việt – Hàn thông qua hoạt động quảng bá và giao lưu văn hóa, ẩm thực giữa hai quốc gia. Đây là lần thứ 8 Lễ hội văn hóa và ẩm thực được tổ chức. Là lễ hội thường niên và duy nhất được tổ chức tại Việt Nam, đây là sự kiện được mong đợi không chi của riêng cộng đồng người Hàn Quốc sinh sống tại Hà Nội, mà còn nhận được sự quan tâm của không ít người dân, đặc biệt là bạn trẻ Hà Nội và sinh viên thủ đô.
Lễ hội năm nay diễn ra với nhiều hoạt động sôi nổi, đa dạng để người dân hai nước đều có thể tham gia. Năm nay, Lễ hội được tổ chức kéo dài 3 ngày, nhiều hơn so với mọi năm 1 ngày nữa để thu hút nhiều du khách tham quan và tìm hiểu về văn hóa, ẩm thực của hai đất nước. Đến đây, du khách sẽ có dịp tham quan, trực tiếp nếm thử các món ăn, đồ uống truyền thống Hàn Quốc tại hơn 100 gian hàng của các nhà hàng Hàn Quốc đang kinh doanh tại Việt Nam và hơn 40 doanh nghiệp Hàn Quốc hoạt động trong lĩnh vực thực phẩm và đồ uống. Cùng với đó, có nhiều hoạt động đa dạng, phù hợp với mọi lứa tuổi mà quan khách có thể trực tiếp tham gia, như trải nghiệm tự tay làm món Kimchi truyền thống của Hàn Quốc, cùng tham gia cuộc thi nhảy K-pop, chơi các trò chơi dân gian Hàn Quốc, hướng dẫn trang điểm theo phong cách Hàn Quốc, chiếu phim… Ngoài ra, để tạo sự thoải mái với các gia đình có trẻ nhỏ, Ban tổ chức đã tạo ra khu vui chơi Kid Zone để các em nhỏ có thể vui chơi thoải mái, an toàn tại lễ hội. Đồng thời, còn có khu giải trí Photo Zone đểu khách có thể tham quan, chụp ảnh với những phông nền, phục trang được ưa thích trong các phim truyện nổi tiếng của Hàn Quốc. Hơn nữa, khách tham quan cũng có những cơ hội bốc thăm trúng thưởng những giải thưởng giá trị khác (ô tô, xe máy, tivi…) cùng nhiều phần quà hấp dẫn khác từ Ban tổ chức. Lễ hội có sự tham gia của các ca sĩ, nhóm nhạc nổi tiếng của cả hai nước Việt Nam và Hàn Quốc như nhóm nhạc Hàn Quốc UKISS, ca sĩ Mỹ Linh…
Kể từ khi được tổ chức lần đầu năm 2008, Lễ hội ngày càng thu hút được nhiều khách tham quan hơn, riêng số lượng khách tham quan lễ hội năm ngoái ước tính đạt khoảng 90 nghìn người. Với những hoạt động giúp khách tham quan có thể trải nghiệm văn hóa, ẩm thực giữa hai nước, lễ hội không chỉ là dịp quảng bá mà còn đóng vai trò xúc tác văn hóa, ẩm thực, nghệ thuật cũng như tạo cơ hội để các doanh nghiệp hai nước giao thương với nhau.

Bích Việt