Tối ngày 20.10, tại Khu Công nghiệp Tịnh Phong (huyện Sơn Tịnh), LĐLĐ tỉnh tổ chức ngày hội thi tìm hiểu pháp luật và tay nghề cho hơn 1.000 CNLĐ thuộc Công ty may Thuyên Nguyên đang làm việc tại đây tham dự.

LDLD tinh Quang Ngai: Hon 1.000 cong nhan tham gia thi tim hieu phap luat va tay nghe - Anh 1

Công nhân tham gia phần thi tìm hiểu pháp luật.

Các thí sinh tham gia phần thi kiến thức pháp luật phải trải qua 3 phần thi cơ bản: trắc nghiệm, trả lời câu hỏi đúng sai và giải thích, với nội dung thi liên quan, sát sườn đến quyền lợi của NLĐ và các tình huống mà NLĐ thường gặp trong quá trình làm việc như: HĐLĐ, thời gian làm việc, thời gian nghỉ ngơi, các chế độ thai sản... đã được quy định trong trong Bộ luật LĐ, Luật CĐ 2012, và Luật BHXH ...

Trong phần thi tay nghề, các thí sinh tham gia thi xử lý nhanh một tình huống trong một công đoạn dây chuyền may. Theo Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Ngãi Nguyễn Đồng, thông qua hội thi, NLĐ sẽ được trang bị thêm các kiến thức cơ bản về pháp luật, qua đó, chấp hành tốt nội quy, kỷ luật LĐ, xây dựng mối quan hệ LĐ hài hòa, ổn định trong doanh nghiệp. Dịp này, LĐLĐ tỉnh đã trao tặng 10 suất quà cho con CNLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng và thưởng 4 triệu đồng cho đội có phần thi xuất sắc nhất.

LDLD tinh Quang Ngai: Hon 1.000 cong nhan tham gia thi tim hieu phap luat va tay nghe - Anh 2

Công nhân tham gia thi tay nghề

Quang Tuyến - LĐLĐ tỉnh Quảng Ngãi