Vì yêu Lệ, tôi biến thành kẻ si tình. Nhưng kế hoạch kết hôn vào dịp tháng 5 tới có lẽ sẽ vỡ tan như bọt biển khi tôi biết rằng, nàng đã lấy thân xác làm quà chia tay người yêu cũ…

Bạn gái tôi là một người cởi mở, tính tình phóng khoáng. Chúng tôi yêu nhau đã trọn một năm. Tôi quen Lệ qua mạng. Thời gian đầu, cô ấy hay than vãn về chuyện thất tình. Vì không muốn làm phiền người con gái đang đau khổ trong tình yêu, tôi chỉ gửi cho nàng một bài hát thay lời động viên, an ủi. Đâu ngờ, bài hát ấy lại làm Lệ vỡ òa nước mắt. Để giúp cô ấy có lại niềm vui, có tối, tôi ngồi bới tìm đủ loại chuyện cười rồi gửi cho nàng. Cứ thế, chúng tôi chẳng mấy khi trò chuyện, chỉ trao và gửi thông tin cho nhau qua mạng.

Chính Lệ là người chủ động hỏi tên tuổi, địa chỉ rồi ngỏ ý kết bạn với tôi. Phụ nữ mạnh dạn như vậy cũng có cái hay, nên tôi chẳng dại gì từ chối. Và một cuộc hẹn hò được định đoạt.

Vào buổi trưa hôm ấy, chúng tôi gặp nhau tại chỗ hẹn. Nàng có ngoại hình bắt mắt, dáng dấp thon thả, cao ráo, nước da trắng trẻo, tóc dài ngang vai. Phong cách ăn mặc cũng rất hợp mốt. Mới trông thấy Lệ, tôi bị choáng ngợp bởi nhan sắc của nàng. Cô nàng cười tươi, chủ động bắt tay rồi hài hước trêu chọc: “Anh khá giống với những gì em tưởng tượng. Chỉ có điều hơi gầy đấy nhé!”.

Trong ngày đầu hẹn hò, câu chuyện của chúng tôi vẫn chưa có gì sâu sắc, ngoài thiên tình sử giữa Lệ và bạn trai cũ. Nàng kể lể, hai người họ rất yêu nhau, nhưng bố mẹ anh ta không muốn có một nàng dâu ngoại tỉnh. Họ âm thầm duy trì quan hệ suốt hai năm, nhưng kết cục vẫn phải chia tay vì bị cha mẹ phản đối dữ dội. Chỉ duy nhất câu nói này của Lệ khiến tôi ấm lòng: “Em định tự tử vì anh ấy, nhưng nhận được bài hát của anh, em mới nhận ra mình thật ngốc khi muốn kết thúc cuộc đời như vậy”.

Người yêu tôi từng đau khổ vì mối tình không kết trái với người cũ. Ảnh minh họa.

Tôi vốn nghĩ gặp gỡ Lệ chỉ để kết giao bạn bè bình thường. Nhưng một tuần sau, Lệ chủ động nói lời yêu tôi. Nàng thề thốt đã quên hết những chuyện đau buồn trước kia để xây dựng mối quan hệ mới. Tôi thừa hiểu, đó chỉ là lời hứa suông, nhưng sao tôi không cưỡng nổi sức hấp dẫn tỏa ra từ người con gái ấy. Tôi cứ nghĩ, chỉ cần đối xử tốt với Lệ, chỉ cần nàng không liên lạc với anh ta, thì thời gian sẽ xóa nhòa mọi chuyện.

Vì yêu, tôi dồn hết tình cảm và sự quan tâm, săn sóc cho nàng. Biết tính bạn gái thích ồn ào, đông vui, ngày sinh nhật của nàng, tôi mời vô số bạn bè lẫn họ hàng tới dự. Để chiều lòng người yêu, tôi đặt sẵn điện hoa và mua thêm dây chuyền làm quà tặng Lệ. Nhìn thấy cô ấy hạnh phúc, tôi cũng thêm ấm lòng. Trong suốt thời gian yêu nhau, tôi vắt óc nghĩ đủ chiêu trò để tạo sự bất ngờ cho Lệ. Chính nàng cũng thừa nhận, mỗi lần ở bên tôi là cảm thấy vui vẻ, tràn ngập tiếng cười. Nàng đâu biết, để làm được điều ấy, tôi đã lao tâm khổ tứ biết bao.

Chúng tôi dự định sẽ kết hôn vào đúng ngày Quốc tế Lao động, nhưng kế hoạch đã tan thành bong bóng khi tôi biết được một sự thực động trời. Cô ấy đã lấy thân xác, hay nói đúng hơn là “cái ngàn vàng” của đời con gái làm món quà chia tay người yêu cũ. Tôi biết được tin ấy qua một khách hàng của công ty. Người phụ nữ này là bạn học thời xưa của Lệ.

Trong một lần gặp gỡ, cô ấy hỏi rõ về mối quan hệ giữa tôi và Lệ. Tôi nói dối chỉ là bạn thông thường. Đâu ngờ, cô ta thẳng thắn tiết lộ bí mật về người yêu tôi: “Lệ rất trọng tình cảm. Nửa năm trước, nó và bạn trai chấm dứt quan hệ. Vì biết không thể bên nhau suốt đời, nên Lệ đã tự nguyện hiến dâng cho anh ta ngay trong ngày chia tay”.

Nửa năm trước mới chia tay ư? Nhưng tôi và Lệ đã yêu nhau trọn cả năm trời. Lẽ nào, nàng bắt cá hai tay? Khi yêu tôi, nàng vẫn thậm thụt qua lại với người cũ? Điên tiết, tôi gọi điện cho Lệ để làm rõ mọi chuyện. Nàng lặng thinh hồi lâu rồi thừa nhận sự thực buốt lòng ấy. Dù Lệ một mực khẳng định tình cảm chân thật dành cho tôi, nhưng chuyện ấy với tôi giờ đâu còn ý nghĩa. Điều duy nhất khiến tôi bận lòng là kế hoạch kết hôn liệu có còn tồn tại…

Lời bàn

Bạn hãy bình tĩnh để xử lý tình huống này. Đừng xao lòng vì những lời thề thốt của Lệ. Quan trọng là bạn phải xác định tình cảm của mình dành cho cô ấy. Liệu lòng vị tha trong bạn có đủ rộng lớn để bao dung với người con gái đã lừa dối mình? Chuyện cô ấy trao thân cho bạn trai cũ không hề đáng trách nếu xảy ra trước khi quen bạn. Nhưng cô ấy lại lừa dối trái tim của cả hai người đàn ông trong cùng một thời điểm. Đó là điều khó tha thứ. Tình yêu chỉ được vun đắp từ sự chân thành, một khi đem dối trá, lừa lọc để đùa cợt với tình cảm thì tình yêu đâu còn vẹn nguyên ý nghĩa.

Theo Đất Việt