Chiều 11/10, theo đúng lịch trình, Lay cùng EXO lên đường tới Hollaido, Nhật Bản để chuẩn bị cho buổi concert sắp tới của nhóm. Tuy nhiên, anh đột ngột ngất xỉu ở sân bay ngay trước khi lên máy bay.

Theo thông báo, Lay bị mất ý thức và nhanh chóng được chuyển tới bệnh viện.

Lay (EXO) bat tinh o san bay - Bi cong ty boc lot hay qua tham cong tiec viec? - Anh 1

Hình ảnh Lay (Trương Nghệ Hưng) bị đưa đi ở sân bay trong tình trạng mất ý thức..

Các fans của EXO có mặt ở sân bay đã xác nhận tình trạng của Lay trên mạng xã hội. Theo báo cáo, anh không hề tỉnh lại trong suốt quá trình được chuyển đến bệnh viện.

Mặc dù EXO dự kiến sẽ tổ chức concert tại Makomanai Sekisui Heim Ice Arena vào ngày 12 và 13 tới nhưng chuyến bay của các thành viên khác đã đều bị hủy bỏ.

Sau khi tin tức Lay bị bất tỉnh lan tràn, phía công ty đại diện SM Entertainment đã phát hành một bản cập nhật chính thức về tình hình sức khỏe của chàng ca sĩ gốc Trung này.

SM thông báo: "Lay bị ngất tạm thời do thiếu ngủ. Rất may, các bác sĩ cho biết tất cả những gì anh cần là nghỉ ngơi thật tốt. Lay sẽ tới ký túc xá để nghỉ". Công ty này cũng cho biết thêm rằng: "Lay có mong muốn mạnh mẽ tham gia concert. Vì vậy, chúng tôi sẽ đưa ra quyết định sau khi kiểm tra tình hình của cậu ấy".

Về phía cư dân mạng, hầu hết đều tỏ ra bức xúc vì các công ty đang bóc lột sức lao động của thần tượng. Những ngôi sao trẻ này không có thời gian nghỉ ngơi trong khi phải tham gia lịch trình dày đặc.

Lay (EXO) bat tinh o san bay - Bi cong ty boc lot hay qua tham cong tiec viec? - Anh 2

Tình trạng của Lay đã ổn định. Anh chỉ cần nghỉ ngơi là sẽ sớm khỏe trở lại.

Trên Nate, một số ý kiến được tán đồng nhiều như: "Điều này đã đi quá xa rồi. Ngay cả một thần tượng nam cũng bất tỉnh như vậy... Đầu tiên là VIXX, lần này là Lay. Cơ quan quản lý thực sự cần phải cân bằng lại kịch làm việc tốt hơn. Đàn ông hiếm khi ngất như thế này, điều đó cho thấy anh ta đã phải làm việc quá sức thế nào"; "Tôi làm việc tại sân bay và không nhìn thấy Lay lả đi nhưng tôi nhìn thấy anh ấy được chuyển đi khoảng 2 giờ trước. Anh ấy bị mất ý thức. Tôi không phải là một fan của EXO nhưng nó làm tôi lo lắng cho anh ấy"; "EXO có concert suốt năm và anh ấy còn phải chuẩn bị cho album solo, quay MV, đi đến MBC, Busan... Toàn bộ lịch trình của anh ấy là một mớ hỗn độn"; "Anh ấy đã gặp may đấy. Hãy tưởng tượng nếu anh ấy trên máy bay và điều đó xảy ra, họ khó có thể làm gì nhiều".

Tuy nhiên, ngược lại, cũng có những ý kiến không tỏ ra đáng tiếc hay thương xót vì theo họ, việc Lay bị ngất là cái giá anh phải trả khi là một thần tượng.

"Không có gì là dễ dàng trong cái thế giới này. Anh ta đã kiếm ra kiểu tiền mà người khác phải mất 10 năm để kiếm chỉ trong 1 năm. Vì vậy, lo lắng về chính mình bản thân bạn hơn là lo lắng cho anh ta đi. Anh ta sẽ sớm được xử lý bởi các nhân viên tốt nhất tại bệnh viện tốt nhất và quay lại kiếm cả núi tiền ngay thôi"; "Anh ta ngất đi là bởi sự tham lam của mình. Anh ta có thể cắt giảm lịch trình ở Trung Quốc, nhưng anh ta là một trong những người muốn solo ở Trung Quốc và đang làm công việc của cả nhóm cũng như quảng bá một mình mà không nghỉ ngơi. Các thành viên khác đã giữ sức khỏe một cách khôn ngoan".

Lay (EXO) bat tinh o san bay - Bi cong ty boc lot hay qua tham cong tiec viec? - Anh 3

Lay bị công ty bóc lột hay anh quá tham công tiếc việc?

Việt Anh