Một con tàu chở 93 hành khách đã bị lật ở ngoài khơi đảo Batam, phía tây Indonesia sớm ngày 2-11, làm ít nhất 20 người chết và 34 người khác mất tích, các nhân viên tìm kiếm cứu hộ quốc gia và địa phương cho biết.

Con tàu bị lật tại vùng biển Nongsa vào khoảng 5 giờ (theo giờ địa phương), ngoài khơi đảo Batam sau khi rời bang Johor, phía nam Malaysia hướng tới đảo Batam của Indonesia, người đứng đầu cơ quan ứng phó thảm họa khẩn cấp tại đảo Batam, ông Azman cho biết.

Tình hình thời tiết xấu và tàu bị quá tải được cho là nguyên nhân khiến tàu bị lật, ông Azman cho biết thêm.

Theo cảnh sát trưởng đảo Batam, Sambudi Gusdian, các hành khách trên tàu là các công nhân người Indonesia trở về nước từ Malaysia.

Trong khi đó, người phát ngôn của Văn phòng tìm kiếm và cứu nạn quốc gia Indonesia, ông Marsudi, cho biết, hoạt động tìm kiếm những người mất tích vẫn đang diễn ra. Cho đến thời điểm hiện tại lực lượng cứu hộ đã cứu sống được 39 người.

Hiện chưa rõ chủ sở hữu của con tàu này ở Malaysia hay Indonesia. Tàu biển là phương tiện vận tải được ưa chuộng tại Indonesia, một quốc đảo với hơn 17.500 hòn đảo lớn nhỏ.