Trước giờ làm lễ khai ấn, lực lượng chức năng đã lập các hàng rào sắt và bố trí các chốt an ninh khắp các lối vào khu vực đền Trần.

Theo tin tức trên báo Dân Việt, năm nay, lễ hội đền Trần được tổ chức từ ngày 7-12/2 (tức 11-16 tháng Giêng năm Đinh Dậu). Lễ khai ấn sẽ diễn ra vào đêm 14 tháng Giêng (tối thứ 6).

Báo Gia đình & Xã hội cũng đưa tin, ngay từ sáng 10/2, rất đông người dân và du khách đã đổ về đền Trần, phường Lộc Vượng, TP. Nam Định dâng lễ, cầu tài lộc.

Lap hang rao sat, tang cuong siet chat an ninh truoc gio khai an den Tran - Anh 1

Hàng rào sắt được lực lượng chức năng lập ra trước giờ khai ấn đền Trần. (Ảnh: Dân Việt)

Xung quanh khu vực đền Trần an ninh đã được thắt chặt để đảm bảo trật tự cho lễ khai ấn và lễ phát ấn . Quanh khu vực cổng đền, các hàng rào sắt cũng đã được dựng lên, chỉ để một lối đi chính vào cổng đền, để chuẩn bị cho công tác đảm bảo an ninh, trật tự trong đêm khai ấn.

Ngoài những biện pháp trên, lực lượng cảnh sát cơ động liên tục đi rà soát yêu cầu những người lái xe ôm đi ra khỏi khu vực trước cửa đền Thiên Trường và Chùa Tháp.

Lap hang rao sat, tang cuong siet chat an ninh truoc gio khai an den Tran - Anh 2

Rất đông du khách thập phương đã đổ về đền Trần từ trưa ngày 10/2. (Ảnh: Dân Việt)

Bà Phạm Thị Oanh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP.Nam Định, Trưởng Ban tổ chức lễ hội đền Trần năm 2017 cho biết, tỉnh Nam Định đã điều động hơn 2.000 chiến sĩ công an, quân đội, bảo vệ dân phố được huy động đảm bảo an ninh, an toàn cho lễ hội đền Trần.

Ban tổ chức lễ hội đã thành lập thành lập 2 đoàn kiểm tra liên ngành, kiên quyết xử lý theo quy định của pháp luật các hành vi ăn xin, tăng giá dịch vụ ăn uống, coi xe, đổi tiền lẻ…

“Năm nay, chúng tôi thành lập thêm một đoàn kiểm tra liên ngành chuyên để xử lý trường hợp ăn xin gây mất hình ảnh của lễ hội. Nếu phát hiện người ăn xin, lực lượng chức năng sẽ đưa về trung tâm bảo trợ của thành phố”, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP.Nam Định cho biết.

Ngoài ra, ban tổ chức lễ hội đền Trần cũng đã bố trí 2 bãi gửi xe trước cửa đền Trần, với sức chứa 5.500 phương tiện. Giá gửi xe thu theo quy định của thành phố và có bảng niêm yết giá trước khu vực đền Trần.

Thiếu tá Nguyễn Hữu Dũng, Trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Nam Định cho biết thêm, đơn vị huy động hơn 200 chiến sĩ cảnh sát giao thông tham gia phân luồng, đảm bảo giao thông trong đêm khai ấn.

(tổng hợp)