Việc thí điểm lắp barie trên vỉa hè tại một số tuyến đường thuộc Quận 1, TP. HCM nhận được ý kiến trái chiều từ dư luận. Theo luật sư, việc này có dấu hiệu vi phạm luật giao thông đường bộ.

Gần đây, Khu quản lý giao thông đô thị số 1 - Sở GTVT TP. HCM thực hiện thí điểm lắp đặt hệ thống barie trên vỉa hè một số tuyến đường Pasteur, Lý Tự Trọng, Nguyễn Bỉnh Khiêm... thuộc phường Bến Nghé (quận 1) để ngăn xe máy chạy lên, bảo vệ người đi bộ, theo tin tức trên báo VOV.

Lap barie tren via he co vi pham luat giao thong? - Anh 1

Việc lắp barie tại quận 1 nhận được ý kiến trái chiều từ dư luận. Ảnh báo Pháp luật Việt Nam.

Theo cách này, trên vỉa hè sẽ có 3 thanh inox đường kính 8 cm được gắn so le suốt chiều rộng vỉa hè, ngăn không cho xe máy vượt qua nhưng người đi bộ vẫn có thể lách hoặc bước qua bình thường. Các thanh chắn được gắn so le, chừa khoảng hở gần một mét để xe lăn của người khuyết tật đi qua.

Việc lắp thí điểm này đã gặp phải nhiều ý kiến trái chiều trong dư luận vì gây khó khăn, dễ vấp ngã cho người đi bộ. Đặc biệt, với người khiếm thị, người tàn tật thì sẽ gây rất nhiều khó khăn cho họ.

Thạc sỹ-Luật sư Vũ Hồng Hoa, HTX Luật Đống Đa cho rằng, hành vi này đã có dấu hiệu vi phạm pháp luật giao thông đường bộ.
Luật sư Vũ Hồng Hoa dẫn Khoản 2 Điều 35 Luật Giao thông đường bộ quy định rõ một trong số những hành vi không được thực hiện trên đường bộ là lắp đặt biển hiệu, biển quảng cáo hoặc thiết bị khác làm giảm sự chú ý, gây nhầm lẫn nội dung biển báo hiệu hoặc gây cản trở người tham gia giao thông.

Trong khi đó, barie trên vỉa hè làm giảm sự chú ý của người đi bộ, cản trở sự di chuyển người khuyết tật, người mù hoặc người phải di chuyển bằng xe lăn…

Trao đổi về vấn đề này, Luật sư Thái Văn Chung, Giám đốc Hãng luật Nguyên Giáp cho rằng, có nhiều giải pháp để hạn chế, xử phạt, chấn chỉnh hành vi xe máy leo vỉa hè như dùng camera ghi hình phạt nguội chứ không nhất thiết phải gắn barie gây mất mỹ quan đô thị, báo Pháp luật Việt Nam đưa tin.

Thậm chí mặc dù đã gắn barie nhưng nhiều xe máy vẫn lách được để di chuyển nên giải pháp này thực sự không hiệu quả, không nên áp dụng mở rộng cho những tuyến đường khác, thậm chí nên dỡ bỏ, trả về hiện trạng vỉa hè như trước đây, nhất là khi dư luận còn có ý kiến trái chiều.

Trước đó, UBND quận 1 có văn bản gửi Sở GTVT, Khu Quản lý giao thông đô thị số 1 phản ánh ý kiến người dân khi cho rằng, việc lắp đặt các barie gây khó khăn cho người đi bộ, dễ dẫn đến vấp ngã, tai nạn khi bất cẩn không nhìn thấy vật cản mà vẫn bước đi trên vỉa hè theo thói quen đồng thời gây khó khăn cho người tàn tật và người khiếm thị khi đi theo đường gạch cảm giác trên vỉa hè thông thường.

Mặt khác hiện nay vẫn có một số người cố tình chạy xe trên vỉa hè khi gặp vật cản barie, sẵn sàng chạy vào thảm cỏ, mảng xanh vỉa hè gây mất mỹ quan đô thị, xâm hại đến mảng xanh.

UBND quận 1 đã kiến nghị Sở GTVT, Khu Quản lý giao thông đô thị số 1 xem xét lại tính pháp lý và tính hợp lý của barie trên vỉa hè các tuyến đường quận 1, đề xuất hướng xử lý phù hợp hơn nhằm tránh việc xáo trộn thói quen đi bộ trên vỉa hè của người dân, tránh gây khó khăn cho người già, trẻ em, phụ nữ mang thai, người sử dụng xe lăn và người khiếm thị khi lưu thông trên vỉa hè.

Để lập lại trật tự vỉa hè, ngày 15/2, UBND quận 1 cùng lực lượng quản lý Trật tự đô thị, Cảnh sát giao thông đã tiến hành lập biên bản xử phạt hơn 100 trường hợp người điều khiển cho phương tiện chạy lên vỉa hè dành cho người đi bộ tại 2 tuyến đường Nguyễn Bỉnh Khiêm và giao lộ Lý tự Trọng - Nguyễn Trung Trực. Mỗi trường hợp vi phạm bị lập biên bản xử phạt mới mức phạt 350 ngàn đồng và bị tạm giữ giấy tờ xe hoặc bằng lái.

Việc lắp barie tại quận 1 nhận được ý kiến trái chiều từ dư luận. Ảnh báo Pháp luật Việt Nam.

Hồng Hà (Tổng hợp theo báo VOV, Pháp luật Việt Nam)