Truyền thông chính thức của Cuba ngày 15/4 đã đăng trang trọng hình ảnh cựu Chủ tịch Fidel Castro bắt tay với huyền thoại bóng đá Diego Maradona tại thủ đô Havana.

Maradona gặp lãnh tụ Fidel lần đầu năm 1987 (Nguồn: AFP)

Tấm ảnh ghi lại cuộc gặp gỡ giữa lãnh tụ Fidel với huyền thoại bóng đá người Argentina do chính tay một trong những người con của cựu lãnh đạo 86 tuổi này chụp hôm thứ Bảy tuần trước (13/4).
Bình luận về bức ảnh, tờ báo Granma của Đảng Cộng sản Cuba đã gọi đây là "cuộc gặp gỡ thân tình của hai người bạn lâu năm."
Lãnh tụ Fidel đã vắng mặt từ khá lâu để dưỡng bệnh. Nhưng thời gian gần đây, ông xuất hiện thường xuyên hơn để kêu gọi đảm bảo hòa bình cho bán đảo Triều Tiên.
Huyền thoại bóng đá Maradona có mặt tại Hanava sau chuyến bay từ Caracas, nơi ông có mặt để ủng hộ quyền Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro trong cuộc bầu cử vừa qua.
Maradona, lãnh tụ Fidel và cố Tổng thống Venezuela Hugo Chavez là những người bạn thân trong phong trào cánh tả ở Mỹ Latinh.
Maradona lần đầu gặp lãnh tụ Fidel khi ông đến Cuba năm 1987. Huyền thoại bóng đá Argentina sau đó thường xuyên đến thăm Havana để điều trị cai nghiện ma túy và từng mời lãnh tụ Fidel tham dự talk-show mang tên Đêm của số 10 mà Maradona từng làm chủ trò./.

Anh Quang (Vietnam+)