Sáng ngày 9.8, Bà Đỗ Thị Kim Liên, Lãnh sự Nam Phi tại TP.HCM đã trao tặng 200 triệu đồng cho sinh viên nghèo và bà con vùng lũ thông qua báo Tuổi Trẻ.

Trong đó, 100 triệu dành cho chương trình “Tiếp sức đến trường” và 100 triệu hỗ trợ bà con vùng lũ. Bà Liên mong muốn góp một phần nhỏ giúp các em sinh viên nghèo có cơ hội đến trường và bà con vùng lũ ổn định cuộc sống.

Lanh su Nam Phi tai TP.HCM trao hoc bong cho sinh vien ngheo va ho tro ba con vung lu - Anh 1

Bà Đỗ Thị Kim Liên - trao học bổng 100 triệu đồng cho sinh viên nghèo

Lanh su Nam Phi tai TP.HCM trao hoc bong cho sinh vien ngheo va ho tro ba con vung lu - Anh 2

Bà Liên - Lãnh sự Nam Phi tại TP.HCM gặp Ban Công tác xã hội của Báo Tuổi trẻ

Lanh su Nam Phi tai TP.HCM trao hoc bong cho sinh vien ngheo va ho tro ba con vung lu - Anh 3

Bà Đỗ Thị Kim Liên gặp gỡ các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn

Lanh su Nam Phi tai TP.HCM trao hoc bong cho sinh vien ngheo va ho tro ba con vung lu - Anh 4

Ngoài 100 triệu giúp sinh viên nghèo đến trường, Bà Đỗ Thị Kim Liên quyết định ủng hộ thêm 100 triệu cho bà con vùng lũ 

Lanh su Nam Phi tai TP.HCM trao hoc bong cho sinh vien ngheo va ho tro ba con vung lu - Anh 5

Thư cám ơn vì đã tài trợ cho vùng lũ từ Báo Tuổi trẻ

Bà Đỗ Thị Kim Liên, Lãnh sự Nam Phi tại TP.HCM, cho biết: “Sáng sớm, ngay khi đọc tin tức tại chuyên mục “Tiếp sức đến trường”, tôi đã rất xúc động trước câu chuyện nhập học ở phút cuối của nữ sinh Bách khoa Phạm Thị Ngọc Vân quê Dầu Tiếng, Tây Ninh. Em đã được các nhà hảo tâm chung tay hỗ trợ để nộp học phí kịp trước thời hạn cuối cùng của trường. Tôi cũng là một người mẹ có các con đang tuổi ăn học. Gia đình tôi có điều kiện nên các con của tôi được học, được giáo dục trong một môi trường rất tốt. Ngoài kia, có biết bao gia đình lao động nghèo vẫn phải đang chật vật chạy ăn từng bữa, không có tiền để cho các con tới trường thực hiện hoài bão, ước mơ đổi đời. Tôi quyết định hỗ trợ chương trình “Tiếp sức đến trường“ 20 suất học bổng. Tuy không nhiều, nhưng trước mắt có thể giúp các tân sinh viên biến ước mơ, khát vọng đến trường thành hiện thực. Hy vọng rằng các em sẽ có cơ hội để tiếp tục chương trình học của mình và có tấm bằng đại học sẽ giúp các em đổi đời và có một cuộc sống bình thường”.

Lanh su Nam Phi tai TP.HCM trao hoc bong cho sinh vien ngheo va ho tro ba con vung lu - Anh 6

Thư cám ơn vì đã tài trợ cho sinh viên nghèo từ Báo Tuổi trẻ

Sắp đến thời điểm nhập học, bà con tại Mù Cang Chải (Yên Bái) và Mường La (Sơn La) lại bị thiệt hại do lũ quét. Trận lũ đã chôn vùi nhiều trường mầm non, tiểu học… trong bùn đất. Điều này chắc chắn hàng trăm học sinh sẽ phải gặp khó khăn khi đến trường. Ngay tại Toà soạn, bà Liên – Lãnh sự Nam Phi tại TP.HCM ủng hộ thêm 100 triệu đồng với mong muốn giúp bà con và các cháu học sinh vùng cao sớm vượt qua được những khó khăn, khắc phục hậu quả sau mưa lũ và ổn định cuộc sống.

PV