(VTC News) – Bức ảnh được đăng tải trên Facebook khiến nhiều người 'lạnh sống lưng' khi xuất hiện 'em bé ma' thứ 6 trong khi chủ bức ảnh khẳng định chỉ có 5 người dưới hồ.

Trong ảnh có thể nhìn thấy rõ 2 người phụ nữ và 4 trẻ em đang chơi đùa. Nhưng bà Davison và Jessie Lu, 2 người lớn có mặt trong bức ảnh lại khẳng định lúc đó chỉ có họ và 3 đứa trẻ, tổng cộng là 5 người dưới hồ mà thôi.

Lanh gay chuyen 'em be ma' xuat hien duoi ho - Anh 1

Bức ảnh được chụp tại con lạch nhỏ tên Murphy, thuộc sông Lockyer, phía đông nam Queensland

Sau khi xem xét kỹ, có thể thấy hình ảnh một bé gái mặc đồ trắng xuất hiện cạnh bà Davison. Bé gái không nhìn rõ mặt, một tay đặt lên vai bà Davison còn tay kia bám vào cánh tay đứa trẻ được bà bế.

“Lúc chụp ảnh tôi không để ý nhưng đúng thật là có người đặt tay lên vai tôi, các ngón tay của nó rất dài”, bà Davison nhớ lại.

Bức ảnh càng khiến người nghe “lạnh gáy” hơn khi các nhà nghiên cứu tìm ra câu chuyện về Doreen O'Sullivan, một cô bé 13 tuổi bị chết đuối năm 1913, cũng tại địa điểm đó.

Lanh gay chuyen 'em be ma' xuat hien duoi ho - Anh 2

Tờ báo đăng tin bé gái bị chết đuối năm 1913

Doreen O Sullivan, con gái lớn của ông James O'Sullivan bị chết đuối khi tắm tại Lockyer Creek vào ngày 22/11/1913. Một giờ sau, thi thể của cô bé được phát hiện và lễ tang được tổ chức vào chiều thứ bảy ngày hôm sau.

Sông Lockyer thường có những con lạch nhỏ chạy xen nhau, với độ sâu tương đối lớn và nước chảy xiết. Do đó ở đây hay xảy ra những vụ chết đuối.

Người dân vẫn thường truyền tai nhau rằng khi tắm dưới lạch mà thấy ai đó bám chân, hay chạm vào vai thì hãy bỏ qua vì có thể đó là những linh hồn bị chết đuối muốn trêu đùa bạn mà thôi.

Minh Thúy (Theo Dailymail )

>>> Quý độc giả bấm vào đây để gửi bình luận