Chiều ngày 1-4, ông Tất Thành Cang- Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP Hồ Chí Minh, ông Lê Thanh Liêm, Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh và cùng lãnh đạo Công an TP Hồ Chí Minh đã có quyết định khen, thưởng nóng 20 triệu đồng cho Công an quận Gò Vấp về thành tích trọng vụ án 2 nữ sinh bị tạt axit trưa ngày 30-3 trên đường Quang Trung, quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh.

Lanh dao TP Ho Chi Minh thuong 'nong' cho Cong an quan Go Vap - Anh 1

Ông Tất Thành Cang- Phó Bí thư thường trực thành ủy TP Hồ Chí Minh, ông Lê Thanh Liêm, Phó chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh và cùng lãnh đạo Công an TP Hồ Chí Minh trao quyết định khen thưởng “ nóng” cho công an các quận Gò Vấp, quận 2, và quận Bình Tân trong thành tích phá án nhanh.

Liên quan đến vụ án 2 nữ sinh bị tạt axit, Đại tá Trà Văn Lào - Trưởng Công an quận Gò Vấp TP Hồ Chí Minh thông tin, qua truy xét, Công an quận Gò Vấp mời ( L.T. K.Q) và (N.Đ.T.T) (cùng quê Bình Thuận) lên làm việc. Tại cơ quan điều tra, Q. khai khi còn học chung với D. ở quê giữa hai người này có quan hệ đồng tính. Sau khi vào học tại Trường Cao đẳng ( nằm trên quận gò vấp) thì D. và Q.cùng thuê nhà sống chung. Theo đó, khoảng tháng 7-2015, bị gia đình D. cấm cản nên D. dọn ra ngoài sống nhưng vẫn qua lại, níu kéo với Q. Thời gian sau, Q. Quen với T. Do trước đó có mâu thuẫn với H. và D., nên Q. và T đã bàn kế hoạch tạt axít đối với H. và D.

T. đã thuê một xe máy và mua một bình a xít ở quận 12, sau đó chở một thanh niên chưa rõ lai lịch đón đường H.và D. để tạt a xít ( xãy ra trưa ngày 30-3). Hiện Công an quận Gò Vấp đã tạm giữ Q. và T. để làm rõ nguyên nhân, hành vi phạm tội. Đến sáng ngày 1-4, Công an quận Gò Vấp đã bắt được nghi can đi xe máy cùng T. và tạt a xít vào H.và D.

Thanh Tàu