Ngày 19/11, đoàn lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh đã đến thăm và chúc mừng các nhà giáo tiêu biểu, lão thành nhân kỷ niệm 34 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2016).

Lanh dao Thanh pho Ho Chi Minh tham, chuc mung cac nha giao lao thanh - Anh 1

Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng tặng hoa chúc mừng Nhà giáo nhân dân Phạm Chánh Trực. (Ảnh: Phương Vy/TTXVN)

Ngày 19/11, đoàn lãnh đạo Thành ủy, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh đã đến thăm và chúc mừng các nhà giáo tiêu biểu, lão thành nhân kỷ niệm 34 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2016).

Đoàn lãnh đạo Thành phố do ông Đinh La Thăng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh làm Trưởng đoàn đã đến thăm và chúc mừng ông Phạm Chánh Trực, nguyên Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, nguyên Chủ tịch Hội đồng Nhân dân, nguyên Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh.

Thay mặt lãnh đạo Thành phố, ông Đinh La Thăng chúc mừng ông Phạm Chánh Trực nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam, trân trọng ghi nhận những đóng góp to lớn của đồng chí Phạm Chánh Trực đối với Thành phố.

Đặc biệt, dù đã không còn làm công tác quản lý nhưng thời gian qua, đồng chí vẫn thường xuyên có những đóng góp hết sức trách nhiệm vào các đề án, chương trình phát triển của Thành phố; nghiên cứu tình hình thực tiễn Thành phố, đồng chí đã có nhiều đề xuất sáng kiến thiết thực, hiệu quả để thực hiện các chương trình đột phá, phát triển Thành phố.

Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng cũng bày tỏ mong muốn, với kinh nghiệm ở nhiều lĩnh vực, ông Phạm Chánh Trực sẽ tiếp tục đóng góp trí tuệ, tâm huyết của mình để góp phần thực hiện các chương trình, nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội của Thành phố; đặc biệt là cho sự nghiệp giáo dục của Thành phố phát triển, đáp ứng yêu cầu hội nhập sâu rộng, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, góp phần nâng cao chất lượng tăng trưởng, sự phát triển bền vững của Thành phố.

Cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo Thành phố, ông Phạm Chánh Trực bày tỏ mặc dù bản thân đã không còn giữ các chức vụ quản lý nhưng vẫn sẽ tiếp tục đóng góp, cống hiến cho Thành phố, đặc biệt là đối với ngành giáo dục Thành phố.

Đặc biệt quan tâm đến vấn đề đổi mới căn bản toàn diện giáo dục hiện nay, đồng chí nhấn mạnh sẽ tiếp tục nghiên cứu để đóng góp những giải pháp góp phần thực hiện tốt chủ trương này.

Đoàn lãnh đạo Thành phố do bà Nguyễn Thị Quyết Tâm, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh làm Trưởng đoàn đã đến thăm và chúc mừng nhà giáo Lê Xuân Hồng, nguyên Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối các trường Đại học-Cao đẳng-Trung cấp chuyên nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh, nguyên Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương Thành phố Hồ Chí Minh; thăm và tặng quà gia đình cố giáo sư, Nhà giáo Nhân dân, Anh hùng Lao động Trần Văn Giàu.

Đến thăm và chúc mừng nhà giáo Lê Xuân Hồng, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thị Quyết Tâm đánh giá cao những cống hiến của các nhà giáo cho sự nghiệp trồng người, cho nền giáo dục của đất nước; đồng thời mong muốn nhà giáo Lê Xuân Hồng sẽ tiếp tục hiến kế để xây dựng và phát triển ngành giáo dục Thành phố trong những năm tới.

Đến thăm gia đình cố giáo sư Trần Văn Giàu, bà Nguyễn Thị Quyết Tâm cùng đoàn đã thắp hương tưởng nhớ, bày tỏ lòng tri ân sâu sắc trước những đóng góp của cố giáo sư cho ngành giáo dục và đào tạo.

Chủ tịch Hội đồng Nhân dân thành phố Nguyễn Thị Quyết Tâm mong muốn gia đình, các thế hệ con cháu của cố giáo sư Trần Văn Giàu sẽ tiếp tục phát huy truyền thống, cống hiến trí tuệ và công sức cho sự phát triển của Thành phố./.