Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội phối hợp với huyện Thanh Trì tổ chức Lễ Khai Bút đầu Xuân Bính Thân 2016 tại Đình thờ nhà giáo Chu Văn An, xã Thanh Liệt, sáng 12/2.

Lanh dao nganh giao duc Ha Noi khai but dong vien tinh than hoc - Anh 1

Nhóm chữ được chọn để thực hiện nghi thức khai bút đầu Xuân Bính Thân 2016 là: Thi - Đua - Dạy - Tốt - Học - Tốt.

Năm nay là năm thứ 3 Ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức Lễ khai bút đầu Xuân. Đây là một hoạt động có ý nghĩa không chỉ nhằm đề cao kiến thức động viên tinh thần hiếu học của người dân mà còn là một nét đẹp văn hóa của người Việt Nam mỗi dịp đầu Xuân mới, với hy vọng khai trí, khai tâm, học hành thành đạt.

Lanh dao nganh giao duc Ha Noi khai but dong vien tinh than hoc - Anh 2

Hàng trăm người tham dự lễ Khai bút đầu xuân

Sau khi dâng hương tri ân, tưởng nhớ người thầy đáng kính nhà giáo Chu Văn An, đại diện lãnh đạo ngành giáo dục Thủ đô và huyện Thanh Trì đã khai bút, viết các chữ nho có ý nghĩa trong việc thi đua dạy và học tốt như “Trí”, “Thành”...

Lanh dao nganh giao duc Ha Noi khai but dong vien tinh than hoc - Anh 3

Một em nhỏ đang chờ xin chữ của ông Đồ

Ông Nguyễn Hiệp Thống, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết: “Sở tổ chức việc khai bút đầu xuân vừa có ý nghĩa về mặt tâm linh vừa có ý nghĩa khởi đầu một năm học hành tấn tới ngành giáo dục gặp nhiều thuận lợi. Trong lễ khai bút đầu xuân này, lãnh đạo ngành giáo dục đào tạo và giáo dục địa phương cùng phác những nét bút động viên phong trào hiếu học học tập suốt đời của người dân.

Nhân dân trong vùng cũng đến và xin chữ các ông thầy đồ viết lên giấy gió cầu mong của mỗi cá nhân theo ước nguyện như chữ “phúc”, chữ “thọ”, chữ “học”, chữ “đức”... Đây là truyền thống tốt mà ngành giáo dục duy trì trong nhiều năm nay”.

Hòa Nguyễn