Chánh văn phòng UBND huyện Cẩm Thủy (Thanh Hóa) mới ban hành văn bản “nhờ” CSGT "giúp đỡ" cho 6 chiếc xe tải hổ vồ chở vật liệu xây dụng lưu thông trên đường phục vụ một dự án làm đường trên địa bàn huyện này.

Đó là văn bản số 778 do ông Hoàng Trung Hải – Chánh văn phòng UBND huyện kí và ban hành. Đề nghị lực lượng CSGT tạo điều kiện cho 6 chiếc xe chở vật liệu xây dựng của Cty Intracom thi công tuyến đường nối quốc lộ 217 đi làng Chợ, xã Cẩm Bình (huyện Cẩm Thủy).

Lanh dao huyen Cam Thuy ra van ban 'nho' CSGT uu tien cho xe ho vo cho VLXD! - Anh 1

Văn bản 778.

Văn bản này ký gửi Đội tuần tra kiểm soát số 3, Phòng PC 67 Công an tỉnh Thanh Hóa với nội dung: “Để tạo điều kiện thuận lợi cho đơn vị Intracom thi công đảm bảo đúng tiến độ và chất lượng công trình, UBND huyện Cẩm Thủy đề nghị Đội tuần tra kiểm soát số 3, Phòng PC 67 Công an tỉnh Thanh Hóa tạo điều kiện cho các xe chở vật liệu xây dựng của Intracom được lưu thông thuận lợi trên tuyến đường trong thời gian thi công công trình”.

Được biết, hiện nay Cty Intracom đang triển khai xây dựng công trình nối từ QL 217 đi làng Chợ (xã Cẩm Bình). Cụ thể, Cty này đang lắp đặt cống thoát nước và đổ bê tông mặt đường. Máy móc, thiết bị và vật liệu xây dựng tập kết ở thôn Lương Hòa (xã Cẩm Lương) được vận chuyển qua các xã Cẩm Giang, Cẩm Tú, cầu Cẩm Thủy, xã Cẩm Sơn, thị trấn Cẩm Thủy và xã Cẩm Bình.

Lanh dao huyen Cam Thuy ra van ban 'nho' CSGT uu tien cho xe ho vo cho VLXD! - Anh 2

Tuyến đường nối từ QL 217 đi làng Chợ (Cẩm Bình, huyện Cẩm Thủy).

Đồng thời, văn bản số 778 cũng liệt kê danh sách, biển số của 6 chiếc xe tại hạng nặng loại Howo và xe chở bê tông trộn.

Văn bản 778 được ban hành, làm dư luận địa phương khá bất ngờ và đã có những ý kiến trái chiều cho rằng đây là một văn bản lạ thường, có sự ưu ái không đúng quy định của pháp luật.

Trao đổi với báo chí, ông Phạm Viết Hoài – Chủ tịch UBND huyện khẳng định, văn bản số 778 ban hành trái luật và đã yêu cầu thu hồi ngay. Đồng thời cho biết, mọi phương tiện tham gia giao thông đều phải chấp hành quy định của pháp luật chứ không thể có trường hợp ngoại lệ. Ông cho biết rằng, không hề biết nội dung văn bản 778 này cho đến khi nhận được phản ánh.

Ông Nguyễn Đức Toàn, Đội trưởng đội CSGT số 3 cho biết, hiện vẫn chưa nhận được công văn từ UBND huyện Cẩm Thủy đề cập đến việc ưu tiên những chiếc xe tải trên. Và đưa ra quan điểm sẽ xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm trên tuyến đường được giao quản lý.

Nguyệt Chi