Theo nhà văn người Đức gốc Do Thái Lion Feuchtwanger, "một người tài năng thì tài năng ở muôn nơi". Cùng xem các nhà lãnh đạo thế giới thể hiện khả năng ca múa.

Tổng thống Nga Vladimir Putin

Khi tham dự diễn đàn "Vành đai và Con đường" hôm 14-15/5, Tổng thống Nga Putin quyết định giết thời gian trước khi gặp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình bằng việc chơi piano. Người đứng đầu Kremlin chơi bài "Evening Song" và "Moscow Windows" của nhà soạn nhạc Tikhon Khrennikov.

Đây không phải là lần đầu tiên Tổng thống Putin thể hiện tài năng âm nhạc. Tháng 12/2010, khi là Thủ tướng Nga, ông Putin đã trình diễn bài hát “What Does the Motherland Begin With” trong khi đàn piano tại một sự kiện từ thiện.

Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko

Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko đôi khi chơi accordion và hát. Trong video dưới đây, Tổng thống Belarus chơi một đoạn của bản "Eastern song", một bản hit thời Xô viết.

Cựu thủ tướng Italy Silvio Berlusconi

Bạn có biết cựu Thủ tướng Silvio Berlusconi từng là ca sĩ thời trẻ? Ông từng hát trên một du thuyền. Năm 2011, ông Berlusconi cho ra đời một đĩa nhạc gồm toàn các bản tình ca. Trong video dưới đây, ông Berlusconi trình diễn bài Pigalle, một bài hát của Pháp.

Thủ tướng Canada Justin Trudeau

Thủ tướng Canada Justin Trudeau có lẽ là một trong những chính trị gia có sở thích kỳ lạ nhất: sở trường của ông là các điệu nhảy cổ truyền Ấn Độ.

Trong đoạn video trên đây, ông Trudeau đã có những bước nhảy hoàn hảo theo điệu Bhangra tại một sự kiện do Hiệp hội Ấn Độ-Canada tổ chức ở Montreal vào năm 2009.

Cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton

Ông Bill Clinton chơi kèn saxophone từ khi còn nhỏ. Dù không trở thành nhạc sĩ chuyên nghiệp nhưng ông vẫn duy trì đam mê này suốt nhiều năm. Đoạn video dưới đây ghi lại cảnh chính trị gia này chơi kèn hồi năm 1992.

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte và Thủ tướng Malaysia Najib Razak

Người đứng đầu Philippines Rodrigo Duterte nổi tiếng vì tình yêu với karaoke. Ông thậm chí còn hát khi đang họp.

Tháng 11/2016, tại tiệc tối ở thành phố Putrajaya, Malaysia, Tổng thống Philippines đã hát bản Wind Beneath My Wings trong khi Thủ tướng Malaysia cố cất cao bài "The Young Ones”. Sau cùng hai nhà lãnh đạo song ca bài “Sha-La-La-La-La-La” của The Walkers.

Hoài Linh