NDĐT - Sáng 18-1, tại bãi rác Kéo Táu, xã Hoàng Đồng, TP Lạng Sơn (Lạng Sơn), Hội đồng tiêu hủy TP Lạng Sơn đã tổ chức tiêu hủy hơn 15 tấn hàng hóa, gồm 150 loại hàng của các nhóm hàng như: hàng tiêu dùng, thực phẩm, đồ chơi trẻ em, hàng cấm... với tổng trị giá hơn 389 triệu đồng.

Các loại hành hóa được các thành viên trong Hội đồng tiến hành tiêu hủy như: các loại tân dược thuộc thực phẩm chức năng, rượu, nước hoa quả...

Chủ tịch Hội đồng tiêu hủy Nguyễn Thị Phương Lan, Trưởng phòng Tài chính TP Lạng Sơn cho biết: Các loại hàng hóa bị tiêu hủy chủ yếu là hàng giả, hàng kém chất lượng đã quá hạn sử dụng, thuốc tân dược là thực phẩm chức năng không có nhãn mác của nhiều hãng được làm giả không có nguồn gốc được các đối tượng đem đi tiêu thụ... rất độc hại đến sức khỏe con người.

Đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 1, Chi cục Quản lý thị trường tỉnh đóng trên địa bàn TP Lạng Sơn Triệu Văn Thắng khẳng định: Các loại hàng tiêu hủy này đều được Đội Quản lý thị trường số 1 phối hợp lực lượng công an, các đội chống buôn lậu cơ động của thành phố và tỉnh qua tuần tra, kiểm soát phát hiện bắt giữ trong năm qua. Tất cả các loại hàng bị tiêu hủy đều không rõ suất xứ, vi phạm sở hữu trí tuệ, hàng cấm lưu hành.

HÙNG TRÁNG