(ĐSPL) - Hiện nay, xe mô tô lưu thông trên các tuyến quốc lộ vẫn chiếm tỷ lệ khá lớn. Bên cạnh những chiếc xe mà thiết bị đầy đủ, đảm bảo các tiêu chuẩn kỹ thuật an toàn thì số lượng xe đã cũ nát, xuống cấp vẫn tham gia giao thông, đây là nguyên nhân chủ yếu gây ra tai nạn giao thông.

Thiếu tá Hoàng Văn Đức - Phó trường phòng CSGT Công an tỉnh cho biết: “Theo số liệu thống kê của Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh đến thời điểm hiện nay, toàn tỉnh có gần 276.000 xe mô tô, chiếm 95,3% tổng số phương tiện trên địa bàn toàn tỉnh. Đây là số lượng đầu xe đã đăng ký được phép lưu thông trên đường và do cơ quan chức năng quản lý. Điều đó chứng tỏ xe mô tô được người dân sử dụng là phương tiện đi lại chủ yếu.

Tuy nhiên ngoài những chiếc xe được phép lưu thông trên đường, còn có những chiếc xe mô tô đã cũ nát có các thiết bị an toàn không đảm bảo như: hệ thống phanh, hệ thống chuyển hướng, đèn chiếu sáng, đèn phanh, đèn soi biển số, gương chiếc hậu… không có hoặc có nhưng không có tác dụng vẫn tham gia giao thông.

Một số xe mà chủ phương tiện cải tạo, gia cố, thay đổi các thiết bị không được cấp phép cũng vẫn tham gia giao thông. Những chiếc xe mà thiết bị an toàn không đảm bảo khi tham gia giao thông rất dễ gây ra nguy hiểm cho người điều khiển phương tiện và là nguy cơ cao tiềm ẩn xảy ra tai nạn giao thông…”

Chiếc xe cũ với thiết bị không đảm bảo an toàn vẫn được sử dụng

Để phòng ngừa và hạn chế những vụ tai nạn do xe cũ nát, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh đã chủ động tham mưu, đề xuất tăng cường công tác tuyên truyền sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân về tác hại và sự nguy hiểm khi điều khiển xe mô tô cũ nát tham gia giao thông.

Đẩy mạnh công tác tuần tra kiểm soát, phát hiện, xử lý đối với xe mô tô cũ nát tham gia giao thông. Ngoài việc phạt tiền, những chiếc xe cũ nát, không được phép lưu thông sẽ bị tạm giữ để xử lý theo qui định. Do đó xe cũ nát lưu thông ở trên các tuyến quốc lộ đã giảm rõ rệt.

CSGT tạm giữ phương tiện cũ nát không đảm bảo an toàn

Thực tế hiện nay, chủ những phương tiện của mô tô cũ, thiết bị không đảm bảo lại chủ yếu của những người nghèo. Họ chưa có điều kiện để mua xe mới nên vẫn sử dụng để vận chuyển nông sản.

Tại phiên chợ huyện, phóng viên đã ghi được những hình ảnh những chiếc xe cũ, nát vận chuyển hàng hóa ra chợ. Xe đã cũ, hệ thống phanh, còi, đèn không đảm bảo, lại chở nặng, cồng kềnh, leo đèo dốc rất nguy hiểm cho người điều khiển. Gần đây, đã xảy ra một số vụ tai nạn giao thông đáng tiếc do xe có thiết bị không đảm bảo an toàn gây ra.

Có chiếc xe được sản xuất cách đây hơn 20 năm đã xuống cấp nghiêm trọng, không gương, không còi, không có đèn xi nhan, không đèn chiếu sáng vẫn được người dân sử dụng. Khi gặp phải chướng ngại vật hoặc sự cố trên đường, hệ thống phanh đã hỏng không phát huy tác dụng sẽ dẫn đến tai nạn.

Không những thế, hiện nay, một số đối tượng còn sử dụng xe mô tô cũ, nát để tham gia vận chuyển hàng lậu, hàng cấm. Khi bị phát hiện, nhằm trốn tránh bị bắt giữ, những chiếc xe này còn chạy tốc độ cao, lạng lách gây nguy hiểm cho người đi đường và không đảm bảo an toàn tính mạng của chính người điều khiển.

Đối với những trường hợp như thế này, lực lượng Cảnh sát giao thông kiên quyết đấu tranh, tịch thu phương tiện. Tuy nhiên để quản lý, xử lý xe mô tô cũ nát cũng gặp nhiều vướng mắc. Trước hết văn bản pháp luật hiện hành chưa có qui định cụ thể về thời gian sử dụng, việc định kỳ kiểm tra, chứng nhận đảm bảo các chỉ số kỹ thuật khi tham gia giao thông.

Xe mô tô không thuộc danh mục phương tiện được qui định phải kiểm tra định kỳ. Do đó lực lượng Cảnh sát giao thông khi làm nhiệm vụ thiếu căn cứ pháp lý để xử lý đối với loại phương tiện cũ nát này.

Để kiềm chế và làm giảm tai nạn giao thông, thiết nghĩ đã đến lúc cần đưa xe mô tô vào danh mục phương tiện phải kiểm tra thiết bị an toàn kỹ thuật theo định kỳ như xe ô tô. Nếu xe mô tô có các thiết bị không đảm bảo tiêu chuẩn thì thu hồi đăng ký không được phép lưu thông, thu xe để tiêu hủy.

Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến qui định của luật giao thông đường bộ góp phần nâng cao hiểu biết và ý thức tự giác chấp hành của các tâng lớp nhân dân.

Nguyễn Thái