Tổ dân phố Văn Trì 3, phường Minh Khai, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội như thường lệ diễn ra buổi sinh hoạt định kỳ. Tuy nhiên, hôm nay, Đại tá Nguyễn Thanh Tùng, Trưởng CAQ Bắc Từ Liêm đã có mặt để trực tiếp lắng nghe nhân dân đánh giá công tác của Cảnh sát khu vực (CSKV) trên địa bàn.

Lang nghe dan de hoan thien minh - Anh 1

Chỉ huy CAQ Bắc Từ Liêm trực tiếp lắng nghe nhân dân đóng góp ý kiến cho CSKV

Tháng 10-2016, chỉ huy CAQ Bắc Từ Liêm đã có công văn gửi tất cả CAP trên địa bàn quận, yêu cầu các đơn vị xây dựng kế hoạch và lịch thực hiện cụ thể để tham mưu cho Đảng ủy, UBND phường chỉ đạo các chi bộ Đảng, tổ dân phố phối hợp với CAP tổ chức họp khu dân cư, các chi bộ, tổ dân phố, tổ chức đoàn thể, đại diện các hộ gia đình dự họp để kiểm điểm đánh giá tình hình ANTT trong khu vực, qua đó lấy ý kiến góp ý cho CSKV, CAP về công tác giữ gìn ANTT. Ngay sau đó, tháng 11-2016, lực lượng CSKV trên địa bàn quận đã được nhân dân đánh giá, ghi nhận những kết quả công tác đã đạt được trong năm, đồng thời thẳng thắn chỉ ra những hạn chế, thiếu sót để mỗi CSKV tự hoàn thiện bản thân.

Trở lại với buổi kiểm điểm, đánh giá tình hình ANTT trong khu vực và qua đó lấy ý kiến góp ý cho CSKV, CAP về công tác giữ gìn ANTT tại tổ dân phố Văn Trì 3, phường Minh Khai. Sau phần trình bày kiểm điểm công tác của Trung tá Trần Gia Huấn, CSKV - CAP Minh Khai, đông đảo các hộ dân trong tổ dân phố Văn Trì 3 đã thẳng thắn nhận xét người CSKV tại nơi mình sinh sống. Ông Nguyễn Trọng Luyện, tổ dân phố Văn Trì 3 cũng như đại đa số các hộ dân trong tổ đánh giá: “Trung tá Trần Gia Huấn là CSKV nhiệt tình, có trách nhiệm với người dân. Có những ngày nghỉ nhưng Trung tá Huấn vẫn tranh thủ xuống địa bàn, nắm thông tin của người dân để có biện pháp tham mưu với chính quyền cơ sở, xử lý kịp thời các tình huống phát sinh”.

Đại tá Nguyễn Thanh Tùng cho biết, việc chỉ huy CAQ Bắc Từ Liêm đến tận các địa bàn dân cư để lắng nghe ý kiến góp ý cho CSKV được xem là một cách để nắm thông tin tình hình của lực lượng CSKV, hiện thực hóa việc lực lượng công an luôn gần dân, sát dân và được nhân dân tin tưởng. Song đối với quận Bắc Từ Liêm từ địa bàn xã lên phường, nên người dân vẫn chưa quen được với việc lực lượng CSKV đến tận nhà thăm hỏi, do đó, thông qua buổi nhận xét góp ý, từ phía người dân và lực lượng công an sẽ tìm ra tiếng nói chung, giải quyết những vấn đề còn tồn tại giữa người dân và lực lượng CSKV.

Không chỉ nêu lên những ưu điểm mà đại diện các hộ dân thẳng thắn đóng góp ý kiến, chỉ ra những điểm hạn chế của lực lượng CSKV nói riêng và CAP Minh Khai nói chung. Đó là khó khăn trong cấp sổ hộ khẩu cho một người dân cụ thể trong địa bàn đã nhiều năm qua chưa được giải quyết hay vấn đề một số phương tiện giao thông vi phạm lòng đường, vỉa hè tại địa bàn tổ dân phố Văn Trì 3. Tiếp thu ý kiến người dân, Đại tá Nguyễn Thanh Tùng đã giao nhiệm vụ cho lực lượng CAP Minh Khai báo cáo Đội nghiệp vụ liên quan và chỉ huy CAQ Bắc Từ Liêm giải quyết ngay những vấn đề đang tồn tại, giúp người dân ổn định cuộc sống.

Cũng tại buổi tiếp xúc, chỉ huy CAQ Bắc Từ Liêm, CAP Minh Khai đã khẳng định ý kiến xác đáng của người dân đã được ghi chép kỹ lưỡng, từ đó mỗi người CSKV phải cố gắng hoàn thiện mình, củng cố nhiệm vụ công tác công an, có thái độ thân tình, đúng mực như người thân trong nhà.