Tối ngày 16/1, lần đầu tiên Tổng thống Pháp Hollande đã vào thăm Đệ nhất phu nhân Valérie Trierweiler sau một thời gian phải nằm viện vì sốc do người bạn đời của mình dính vào bê bối tình ái với nữ diễn viên Julie Gayet.

Trước đây, Tổng thống Holldande được các bác sĩ khuyến cáo không nên xuất hiện vào lúc này để cho phu nhân Trierweiler cần được nghỉ ngơi tĩnh dưỡng khi bà “mệt mỏi đến mức không thể đứng dậy”, bị huyết áp thấp và tinh thần suy sụp. Nhưng bà: “Hy vọng sẽ ngẩng cao đầu để cho thấy sự sẵn sàng chiến đấu ít nhất là cho phẩm giá của mình”. Vì vậy, trong thời gian bà nằm viện, ông chỉ gửi chocolate và hoa. Tuy nhiên, một quan chức ở dinh Tổng thống đã khẳng định, tối 16/1, ông Hollande đã vào thăm bạn gái của mình.

Trong ấn phẩm xuất bản hôm 17/1, tờ Closer đã công bố hàng loạt bức ảnh tình cảm giữa Hollande và Julie Gayet. Tạp chí cho rằng Tổng thống Pháp có một căn hộ riêng ở Tây Paris để gặp gỡ người tình 41 tuổi này, đồng thời ở bên nhau trong một số dịp cuối tuần tại miền nam nước Pháp. Những thông tin sốt dẻo này đã giúp tạp chí bán được 600 nghìn ấn phẩm, cao gấp đôi so với các số khác.

Phản ứng trước vụ việc này, Tổng thống Pháp thừa nhận ông và bạn gái đang ở “thời điểm khó khăn” trong cuộc sống nhưng từ chối về những thông tin của Closer với lý do “chuyện riêng tư cần được xử lý một các riêng tư”. Song ông cũng không bác bỏ “bản cáo trạng” dày 7 trang tường thuật về cuộc tình ái của mình với Julie Gayet. Trong khi đó, nữ diễn viên 41 tuổi này đã đâm đơn kiện tạp chí Closer vì “xâm phạm quá nhiều vào đời tư” và đòi bồi thường 68 nghìn USD và chi trả cho luật sư khoảng 5 nghìn USD.

Đệ nhất phu nhân đã bị sốc sau khi nghe biết bạn tình không chung thủy, song bà vẫn cố gắng cứu vãn mối quan hệ với tổng thống Pháp. Tạp chí Le Nouvel Observateur khẳng định Trierweiler không có ý định “đóng gói đồ đạc” rời khỏi điện Elyseé. “Đệ nhất phu nhân đồng ý tha thứ, nhưng không chấp nhận sự phản bội lặp lại”, tạp chí viết.