Lễ hội đèn lồng khổng lồ Việt Nam - Hàn Quốc 2016 sẽ diễn ra từ ngày 3/12/2016 đến 22/1/2017 tại công viên Yên Sở, Hà Nội. Đây là lễ hội đèn lồng lớn nhất từ trước đến nay được tổ chức tại Thủ đô, góp phần vào hoạt động giao lưu văn hóa của nhân dân Việt Nam và Hàn Quốc.

Lan dau tien tai Ha Noi co le hoi den long quy mo lon - Anh 1

Ngay tại Thủ đô Seoul (Hàn Quốc), lễ hội đèn lồng luôn thu hút đông đảo người dân bản địa và du khách quốc tế.

Tại Lễ hội đèn lồng khổng lồ Việt Nam - Hàn Quốc 2016, 40 chiếc đèn lồng do các nghệ nhân Hàn Quốc chế tác sẽ được trưng bày tại từng khu vực: Hòa bình, Tình yêu, Hy vọng, Giao lưu văn hóa Việt - Hàn và khu vực dành cho trẻ em.

Lan dau tien tai Ha Noi co le hoi den long quy mo lon - Anh 2

Nghệ thuật đèn lồng Hàn Quốc được các nghệ nhân chế tác rất công phu, tinh tế.

Mỗi khu vực trưng bày đèn lồng đều được thiết kế và trang trí với nhiều hình mẫu đèn lồng cao và dài từ 10m - 30m, với những chủ đề và thông điệp riêng, mang hình tượng và màu sắc thể hiện về lịch sử và văn hóa đặc trưng của đất nước Hàn Quốc.

Trong khuôn khổ lễ hội còn có nhiều hoạt động hấp dẫn như: Trình diễn nghệ thuật dân gian, nhạc cụ truyền thống, biểu diễn ca nhạc đương đại Kpop, Taekwondo, thi nhảy cover… của các nghệ sĩ đến từ Hàn Quốc và Việt Nam; trưng bày 200 gian hàng Việt Nam và Hàn Quốc để phục vụ nhu cầu ẩm thực, vui chơi, mua sắm cho du khách tham gia. Lễ hội văn hóa này từng được tổ chức ở nhiều quốc gia phát triển như Mỹ, Anh, Nhật Bản…thu hút rất đông người dân tới tham dự.

Lê Quang Vinh