ANTĐ - Lần đầu tiên trong lịch sử các kỳ Olympic mùa Đông, tấm HCV được chia sẻ tại Sochi 2014. Bộ đôi nữ VĐV Dominique Gisin và Tina Maze đã đi vào lịch sử Olympic ở môn trượt tuyết đổ đèo sau khi chia sẻ tấm HCV tại Sochi. Gisin của Thụy Sỹ và Maze của Slovenia, đều đạt thành tích 41,57 giây tại Trung tâm Rosa Khutor Alpine, trở thành những VĐV đầu tiên cùng bước lên bục cao nhất tại Thế vận hội mùa Đông.

Gisin đã thiết lập thành tích của mình trước lúc Maze bắt kịp, trong khi VĐV khác của Thụy Sỹ là Laura Gut giành tấm HCĐ sau khi cán đích nhiều hơn 0,10 giây so với bộ đôi phía trước. Chiến thắng của Gisin giúp Thụy Sỹ có tấm HCV thứ 3, qua đó tạm giữ vị trí thứ 5 trên bảng xếp hạng sau 4 ngày thi đấu đầu tiên. Trong khi đó, đây là tấm HCV đầu tiên của Slovenia, đoàn đứng thứ 9 trên bảng xếp hạng với 1 HCV, 1 HCB và 2 HCĐ.
Đặt mục tiêu kết thúc Đại hội với 3 tấm HCV nhưng cho đến nay đoàn Vương quốc Anh vẫn chưa giành được HCV nào. Ở môn trượt tuyết đổ đèo, Chemmy Alcott cán đích ở vị trí thứ 19, nhiều hơn 1,86 giây so với người chiến thắng.

Thu yên