Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, những người đàn ông sử dụng ma túy hoặc nghiện rượu thường gặp khó khăn trong "chuyện ấy".

-

Đó là kết quả của cuộc nghiên cứu do các nhà khoa học từ Đại học Granada (Tây Ban Nha) và Đại học Santo Tomas (Colombia) thực hiện.

Các nhà nghiên cứu đã tiến hành tìm hiểu hoạt động tình dục của trên 900 người đàn ông, tr ong đó có 550 người đã từng nghiện rượu, cocain, heroin, ...Theo đó, c ác nhà khoa học tập trung nghiên cứu và đánh giá các lĩnh vực của hoạt động tình dục là ham muốn tình dục, thỏa mãn tình dục, kích thích tình dục và cực khoái.

Kết quả nghiên cứu cho thấy, những người đã từng sử dụng ma túy thì hoạt động tình dục suy yếu từ mức độ trung bình đến mức độ đáng kể, so với những người chưa từng nghiện ma túy. Theo đó, r ượu là nguyên nhân chính gây rối loạn cương dương và những người sử dụng heroin, cocain, rượu ... thì khó đạt cực khoái.

Bên cạnh đó, theo các chuyên gia cho biết, một số loại thuốc uống theo toa của bác sĩ cũng ảnh hưởng đến chức năng tình dục, thuốc chống trầm cảm, tiểu đường, huyết áp có thể làm mất ham muốn và cản trở việc đạt cực khoái.

Rượu có thể gây liệt dương

Nhiều người nghĩ rằng, rượu có thể gây hưng phấn trong chuyện chăn gối. Thực tế, cũng có một số trường hợp có tác dụng nhưng điều này chỉ đúng trong giới hạn nhất định nào đó. Tùy theo sức khỏe và khả năng uống rượu của mỗi người, nếu bạn vượt quá khả năng của mình thì khi đó rượu sẽ làm suy giảm khả năng tình dục của bạn. Giai đoạn đầu của liệt dương thứ phát có liên quan đến uống rượu, bệnh có thể tệ hơn nếu bạn tiếp tục lạm dụng rượu.
Ngoài ra, theo các nhà khoa học nếu bạn quan hệ tình dục trong trạng thái say rượu có thể làm tổn thương về tình cảm hoặc có thể gây lãnh cảm cho đối tác vì những lý do thần kinh.

Phạm Minh - (theo Dailymail)