Không ít trường hợp do các thiết bị di động có khả năng tự kết nối Wi-Fi vào những mạng đã biết nên người dùng quên mất mật khẩu Wi-Fi của chính mình thì dưới đây là những cách để tìm lại mật khẩu này.

Lam the nao de tim lai mat khau Wi-Fi tu cac thiet bi - Anh 1

Ảnh minh họa.

Đối với smartphone hiện nay, cả Android và iOS đều lưu trữ mật khẩu của các Wifi đã từng truy cập, tuy nhiên với cả 2 người dùng bắt buộc phải jailbreak với iOS hoặc root với Android.

Với Android

Người dùng có thể tải về các ứng dụng xem mật khẩu Wifi từ Google Play. Một trong những ứng dụng này là Wifi Password Recovery.

Lam the nao de tim lai mat khau Wi-Fi tu cac thiet bi - Anh 2

Ứng dụng sẽ yêu cầu người dùng cấp quyền Root

Sau khi cài đặt và cho phép ứng dụng truy cập quyền Root, toàn bộ mật khẩu Wi-fi sẽ hiển thị ngay trong ứng dụng.

Bên cạnh đó ứng dụng này cũng cho phép người dùng trực tiếp chia sẻ mật khẩu Wi-fi của mình với người dùng khác ngay lập tức.

Với iOS đã jailbreak

Người dùng vào cydia cài đặt một tweak có tên NetworkList. Sau đó trong cài đặt Wi-Fi của iOS sẽ hiện ra một lựa chọn mới là Network Passwords. Đây chính là nơi hiển thị tất cả những mật khẩu Wi-Fi mà thiết bị đã từng kết nối.

Với Windows

Hệ điều hành Windows cho phép người dùng xem mật khẩu các kết nối không dây mà máy từng truy cập khá dễ dàng. Để thực hiện, người dùng vào phần Setting, Network & Internet. Trong phần tìm kiếm nhập View network connections và chọn trong phần kết quả tìm kiếm.

Lam the nao de tim lai mat khau Wi-Fi tu cac thiet bi - Anh 3

Mật khẩu của Wi-fi sẽ hiển thị tại đây

Tại đây người dùng tiếp tục bấm chuột phải vào mạng mà mình muốn xem mật khẩu, chọn Status và Wireless Properties. Trong phần Security chọn Show characters để hiển thị mật khẩu.

TÙNG LINH