(TT&VH Online) – Cựu hậu vệ Chelsea Jason Cundy cho rằng muốn đánh bại Barca, Chelsea cần phải để thất bại năm 2009 của họ ở sau lưng để chỉ tập trung cho trận chiến đêm nay.

*Bạn có thể bày tỏ quan điểm của mình trên http://www.facebook.com/baothethaovanhoa

Một trong những vấn đề nan giải của Chelsea là phải giải được bài toán Messi - Ảnh Getty

Theo Cundy, đối với nhiều cầu thủ Chelsea, đây có thể là cơ hội cuối cùng để họ “cháy lên” trong ngày hội đỉnh cao của Champions League. Bối cảnh đó có thể tạo ra những động lực và khát vọng chiến thắng lớn lao. “Đây có thể là cơ hội cuối cùng để nhiều cầu thủ của Chelsea có thể tỏa sáng ở Champions League. Những nỗ lực siêu việt của các chiến binh áo xanh đã giúp họ ngược dòng đánh bại Napoli. Điều đó cho thấy vào những thời khắc quan trọng, những cầu thủ lớn vẫn có thể làm nên điều thần kỳ bằng bản lĩnh, đẳng cấp và tài năng trác tuyệt của họ. Vấn đề không phải là Chelsea có cơ hội đánh bại Barca mà là nhiều cầu thủ của đội bóng này đã tiến rất gần tới vinh quang ở Champions League trong quá khứ và đêm nay họ một lần nữa lại có cơ hội bước gần hơn tới thiên đường. Đây là lần thứ 6 Chelsea vào bán kết Champions League trong 9 năm qua và đối với nhiều cầu thủ của họ, có thể không còn cơ hội nào khác nữa để ghi tên mình vào lịch sử”.

Muốn đánh bại Barca, Jason Cundi nhấn mạnh Chelsea phải kiểm soát được Messi, cụ thể hơn là tầm ảnh hưởng và phạm vi hoạt động của anh. Họ có thể làm điều đó bằng cách nào? “Cách tốt nhất để ngăn chặn Messi là không cho anh ta có khoảng trống. Cầu thủ Chelsea đứng gần Messi nhất phải bịt khoảng trống xung quanh anh ta”. Tiếp tục hiến kế cho Di Matteo chống lại Barca, Jason Cundi cho rằng: “Chelsea cần phải kiểm soát bằng được trung tuyến. Không được để cho cầu thủ Barca có khoảng trống gần vòng cấm. Họ phải đặc biệt cảnh giác với những pha leo biên của Daniel Alves”.

Phòng ngự thôi thì chưa đủ. Để đánh bại Barca, Chelsea còn phải biết tận dụng tốt nhất những cơ hội của mình nữa. Theo Cundi, những cơ hội đó là các tình huống cố định. “Những gì diễn ra ở Liga cho thấy Barca không phải là đội bóng bất khả bại. Họ vẫn có thể bị đánh bại. Tôi không nghĩ đây là một Barca ở đỉnh cao phong độ. Chelsea cần phải tận dụng thật tốt các tình huống cố định. Những quả phạt hàng rào, phạt góc hay ngay cả từ những quả ném biên họ cũng cần đưa bóng vào cấm địa Barca. Nếu họ tận dụng được những tình huống cố định kiểu đóvà phát huy được lợi thế chiều cao của mình, tôi tin hàng thủ Barca sẽ bộc lộ điểm yếu. Tôi không tin lắm vào khả năng kiểm soát khoảng không của Valdes. Chelsea cần phải tạo được kết quả có lợi trước trận lượt về ở Camp Nou. Một trận hòa 0-0 hoặc thắng với cách biệt 1 bàn sẽ tạo cơ hội cho họ trong trận lượt về”.

HT

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, trận Chelsea và Barcelona sẽ có kết quả như thế nào?

Chelsea thắng

Barcelona thắng

Hai đội hòa 0-0

Hai đội hòa có tỷ số