Những chiếc Galaxy Note 7 bị lỗi pin sẽ được Samsung thu lại và đổi máy mới. Vậy làm thế nào khi nhận máy hoặc mua máy mới, người dùng biết được rằng đây không phải là máy lỗi?

Lam the nao de biet Galaxy Note 7 da sua loi pin hay chua? - Anh 1

Samsung có khả năng sẽ bán trở lại Galaxy Note 7 đã thu hồi dưới dạng tân trangẢnh: AFP

Theo TheVerge, hiện tại Samsung đang gấp rút sản xuất những lô hàng Galaxy Note 7 mới đã khắc phục lỗi pin, và khi chuyển giao những phiên bản này đến người dùng, người nhận chỉ cần quan sát dưới đáy hộp sản phẩm sẽ được đánh dấu thêm chữ "S" màu xanh.

Trong trường hợp nếu người dùng lo ngại khi mua hàng xách tay (tức chỉ còn máy mà không có hộp), có thể tìm số IMEI trong máy và vào trang web của Samsung để kiểm tra.

Dự tính, Samsung sẽ tạo ra một cơ sở dữ liệu IMEI mới cho những chiếc Galaxy Note 7 đã khắc phục lỗi pin, nhờ đó người dùng có thể biết được rằng máy mình mua có nằm trong lô hàng sản xuất đầu tiên bị lỗi hay không.

Lam the nao de biet Galaxy Note 7 da sua loi pin hay chua? - Anh 2

Lô hàng Galaxy Note 7 được sản xuất sau khi sửa lỗi pin sẽ đánh dấu thêm chữ S Ảnh chụp màn hình

Hiện tại, theo Androidheadlines thì Samsung đang dự tính thay thế riêng phần pin cho những chiếc máy đã thu hồi, sau đó bán lại ra sản phẩm này. Các dòng máy này sẽ có tên gọi “refurbished”, hay còn gọi là máy tân trang.

Nhiều khả năng, Samsung sẽ chào bán phiên bản tân trang của Galaxy Note 7 trên trang web riêng, giống như những gì công ty đã làm với dòng Galaxy S, từ S4 đến S6, để tránh trường hợp nhầm lẫn cho khách hàng. Trên trang bán sản phẩm tân trang này, mức giá giảm dành cho sản phẩm vào khoảng từ 30-50%.

Ước tính, lô hàng Galaxy Note 7 đầu tiên bị lỗi pin có khoảng 2,5 triệu máy.

Thành Luân