Phong (bên trái) và An cùng với tang vật trộm cắp.

(Cadn.com.vn) - CAP Thuận Phước (Q. Hải Châu, Đà Nẵng) vừa chuyển hồ sơ, tang vật và 3 đối tượng Phan Văn Phong (1999), Bùi Tiến An (2001) và Trần Xuân Minh (2000, cùng trú P. Thuận Phước) cho CAP Nại Hiên Đông (Q. Sơn Trà, Đà Nẵng) để phối hợp với CAQ Sơn Trà làm rõ hành vi trộm cắp xe máy của nhóm đối tượng này.

Trước đó, rạng sáng 28-10, tổ tuần tra 8394 P. Thuận Phước làm nhiệm vụ trên đường Như Nguyệt thì phát hiện Phong, An, Minh đang điều khiển xe máy có biểu hiện nghi vấn nên tiến hành kiểm tra hành chính, qua đó phát hiện 2 chiếc xe mà các đối tượng này sử dụng không có giấy tờ nên đưa về trụ sở CAP Thuận Phước để làm rõ sự việc. Qua đấu tranh, cả ba thừa nhận 2 chiếc xe này mới được trộm cắp trước đó tại khu vực cảng cá Thọ Quang (Q. Sơn Trà, Đà Nẵng). Theo khai nhận của các đối tượng, tối 24-10, Phong điều khiển xe máy chở An và một đối tượng tên Nguyễn Hồng Phúc (trú P. Thuận Phước) qua khu vực cảng cá Thọ Quang để trộm cắp tài sản. Sau khi dạo quanh một vòng trong khu vực cảng cá, đến khoảng 2 giờ ngày 25-10, cả nhóm đến trước nhà số 70 Hoa Lư (P. Nại Hiên Đông, Q. Sơn Trà, Đà Nẵng) thì phát hiện xe máy BKS 43N1-9089 của người dân để trên lề đường nên An vào dắt trộm, sau đó tháo đấu điện rồi bỏ chạy. Khi cả ba di chuyển đến đường Nại Nghĩa 7 (P. Nại Hiên Đông) thì tiếp tục phát hiện 1 xe máy khác BKS 43H6-5425 nên Phong trực tiếp vào lấy trộm rồi cả ba quay trở lại đường Như Nguyệt (P. Thuận Phước) cất giấu. Sau đó, Phong đưa cho Trần Xuân Minh 1 chiếc xe máy để sử dụng, chiếc còn lại cất giấu và sau đó được CAP Thuận Phước thu hồi.

Lam ro nhom thieu nien chuyen trom xe may - Anh 1

Tiếp tục đấu tranh, Phong khai nhận, vào giữa tháng 5-2016, Phong cùng với Nguyễn Hồng Phúc rủ nhau đi trộm xe máy. Sau khi đến khu vực cảng cá Thọ Quang, cả hai phát hiện một xe máy Wave màu đỏ nên lấy trộm rồi đưa về cất giấu trên đường Mai Am (P. Thuận Phước). Sau đó, cả hai tiếp tục đến khu vực chân cầu Mân Quang (Q. Sơn Trà) lấy trộm thêm 1 chiếc xe máy khác rồi cũng đưa về đường Mai Am cất giấu. Tuy nhiên, sau khi CAP Thuận Phước phối hợp với CAQ Hải Châu làm việc, đã phát hiện 2 chiếc xe nói trên và thu hồi để phục vụ điều tra vụ án trộm cắp xe máy trên địa bàn.

Nguyễn Tuấn