hoahoctro.vn – Bạn ý vừa đạt giải nhất trong cuộc thi Nét đẹp Tràng An để góp thêm vài gam màu mới vào bảng thành tích học tập cực khủng vốn có ^^

Profile của bạn ý là:

Họ & tên: Trần Khánh Linh
Ngày sinh: 27/06/1996
Lớp: 10 chuyên Trung – THPT Hà Nội Amsterdam
Sở thích: ca hát, chơi đàn piano, đọc tiểu thuyết và đi chụp ảnh
Thành tích:
- 9 năm liền đạt Học sinh giỏi, trong đó 4 năm liền đạt Học bổng danh dự của trường THCS Giảng Võ
- 2 năm lớp 7, lớp 8 là Liên đội trưởng
- Hiện tại đang là Bí thư Chi đoàn 10Trung, THPT Chuyên Hà Nội Amsterdam
Lớp 8:
- Giải Nhất Olympic tiếng Anh quận Ba Đình;
- Giải Khuyến Khích môn Ngữ Văn Olympic Hà Nội – Ams
Lớp 9:
- Giải Nhì Olympic tiếng Anh quận Ba Đình;
- Giải Phim làm phụ đề hay nhất của chương trình làm phim Kid Witness News do Panasonic tổ chức
- Giải Ba cuộc thi CUP PianoClub thành phố Hà Nội
Lớp 10:
- Là 1 trong 3 học sinh của Việt Nam được chọn tham gia chương trình AYUSA World Leaders trong 3 tuần mùa hè tại Berkeley, CA, USA, học về khoa học môi trường và chống biến đổi khí hậu;
- Giải Nhất cuộc thi “Học sinh Ba Đình tài năng – thanh lịch - bản lĩnh”
- Top 15 vào Chung Kết cuộc thi Duyên Dáng Hà Thành
- Giải Hoa Khôi, Giải Thí sinh nữ có câu trả lời hay nhất, Giải Thí sinh nữ có điểm học tập cao nhất cuộc thi Nét Đẹp Tràng An cấp Thành Phố

Hôm 8/4 vừa qua, cuộc thi “Nét Đẹp Tràng An” đã khép lại sau những phần trình diễn đầy tài năng của các thi sinh, và Trần Khánh Linh, nữ sinh cực kì năng động của trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam đã bước lên bục cao nhất. Hãy cùng H2T Online làm quen với cô bạn xinh xắn tài năng này nhé

Xin chào Khánh Linh, bạn có thể giới thiệu một chút về bản thân mình được không?

Khánh Linh: Xin chào H2T Online! Mình là Trần Khánh Linh, học sinh lớp 10 Trung trường THPT Chuyên Hà Nội Amsterdam. Mình rất thích ca hát, chơi đàn piano, đọc tiểu thuyết và đi chụp ảnh :D

Trong cuộc thi Nét đẹp Tràng An do Thành Đoàn tổ chức vào ngày 8/4/2012 vừa qua, Linh đã giành được giải cao nhất, cảm xúc bây giờ của bạn thế nào?

Khánh Linh: Linh thực sự rất vui, tự hào và vinh dự khi đạt giải này. Cuộc thi diễn ra từ tối ngày Chủ Nhật mà tới giờ, những dư âm của cuộc thi vẫn còn lại trong Linh. Có lẽ đây sẽ là một trong những dấu ấn khó quên nhất của tuổi học trò mà Linh sẽ nhớ mãi

Khánh Linh trong cuộc thi

Từ đâu mà bạn biết đến cuộc thi này?

Khánh Linh: Đầu tiên, mình được Bí thư Đoàn trường cử đi đại diện cho trường tham dự cuộc thi Học sinh Ba Đình tài năng – thanh lịch – bản lĩnh. Sau khi đạt giải Nhất, Quận Đoàn tiếp tục cử mình tham dự cuộc thi Nét Đẹp Tràng An cấp thành phố do Thành Đoàn tổ chức, khi ấy mình mới biết tới chương trình này!

Để đạt được thành công trong cuộc thi có lẽ Linh cũng đã phải bỏ ra nhiều công sức chuẩn bị tập. Bạn có thể chia sẻ cho H2T Online 1 chút về quãng thời gian ấy được không?

Khánh Linh: Thực ra, trong khi tham gia vòng đầu tiên của cuộc thi này, mình cũng đang thi song song những vòng cuối cùng của cuộc thi Duyên Dáng Hà Thành. Vì vậy, lịch tập của mình khi ấy khá chồng chéo khi cùng một lúc tham gia hai cuộc thi với hai tiêu chí hoàn toàn khác nhau. Thời gian mình dành ra để chuẩn bị cho Nét Đẹp Tràng An không quá nhiều, nhưng mỗi buổi tập đều đảm bảo chất lượng tập luyện cũng như sự tập trung cao độ. Hơn nữa, cũng không thể phủ nhận rằng, nhờ có cuộc thi Duyên Dáng Hà Thành diễn ra trước đó, mình đã rút ra được rất nhiều kinh nghiệm và bài học, giúp đỡ mình rất nhiều trong việc chuẩn bị cho cuộc thi này.

Là một Amser, có lẽ việc học của Linh cũng khá nặng. Vậy bạn cân bằng giữa việc học và chuẩn bị cho cuộc thi như thế nào?

Khánh Linh: Trong thời gian vừa qua, khi vừa phải hoàn thành việc học trên lớp, vừa phải chuẩn bị cho cuộc thi, thực sự đã có lúc Linh cũng bị áp lực và phải nghỉ một vài buổi học. Nhưng bây giờ, khi cuộc thi đã kết thúc, Linh đã tự hứa với bản thân sẽ trở lại với nhiệm vụ quan trọng nhất của một người học sinh - học tập thật tốt để bù lại những kiến thức mình đã bị thiếu hụt trong thời gian vừa qua.

Từ khi giành được giải Hoa Khôi, cuộc sống của Linh có gì xáo trộn không?

Khánh Linh: Sau cuộc thi này, Linh cũng được nhiều người biết tới hơn, quan tâm hơn. Linh cũng được một số báo mời phỏng vấn, chụp ảnh. Tuy nhiên, Linh vẫn cảm thấy mình không thay đổi gì hết, vẫn là một cô học sinh trường Ams và có những mục tiêu học tập cụ thể, rõ ràng.

Gia đình và bạn bè đã trợ giúp Linh như thế nào trong suốt cuộc thi?

Khánh Linh: Gia đình, đặc biệt là mẹ, đã luôn ở bên giúp đỡ và ủng hộ mình trong suốt cuộc thi. Còn bạn bè mình, vì phần lớn Amsers khá bận rộn nên không đến trực tiếp cổ vũ cho mình nhưng đã luôn động viên và tiếp thêm cho mình niềm tin.
Linh xin được cảm ơn gia đình và bạn bè vì đã hết mình cổ vũ, động viên, giúp đỡ Linh trong thời gian qua! Linh đã không thể đạt được thành công như vậy nếu không có mọi người!

Gia đình hạnh phúc của Linh

Kết thúc cuộc thi rồi, Linh có dự định gì sắp tới?

Khánh Linh: Trước hết, Linh sẽ tập trung học để hoàn thành thật tốt kì thi học kì hai sắp tới. Sau đó, khi việc học đã ổn định, có lẽ Linh sẽ tham gia một số hoạt động cộng đồng như từ thiện hay tuyên truyền vì môi trường… Sau đó, Linh sẽ dành thật nhiều công sức cho chương trình Ngày Hội Anh Tài của trường Ams trong mùa hè tới.

Bạn có tham gia hoạt động ở tổ chức nào không?

Khánh Linh: Linh đã tham gia chương trình đạp xe vì môi trường do cuộc thi Duyên Dáng Hà Thành tổ chức. Bên cạnh đó, tại trường Ams, Linh cũng tham gia một gala nhạc kịch từ thiện do câu lạc bộ HAT (Hanoi-Amsterdam Art Team) tổ chức, một số hoạt động khác của tổ chức LOF (Leaders Of the Future).

Cô bạn cực kì năng động đấy nhé

Khánh Linh - cô bạn có thành tích cực khủng của lớp 10 chuyên Trung Ams

Tham gia các hoạt động đó đã giúp Linh những gì?

Khánh Linh: Linh đã có cơ hội được học hỏi rất nhiều kinh nghiệm và bài học từ các bạn, cũng như các anh chị đi trước. Bên cạnh đó, thông qua những chương trình từ thiện/cộng đồng, Linh cũng nhận thức được những mặt trái của cuộc sống, từ đó tạo cho bản thân một thái độ sống đúng đắn hơn.

Trong tương lai xa hơn một chút, Linh có những dự định lớn nào không?

Khánh Linh: Linh có ý định đi du học, tất nhiên là nếu xin được học bổng tài trợ. Linh mong muốn được học hỏi những cái hay, cái đẹp, cái văn minh ở các nước bạn, sau đó quay trở lại Việt Nam để trở thành một công dân có ích cho đất nước, áp dụng những điều mình đã học để giúp Việt Nam ngày càng phát triển hơn, tốt đẹp hơn. Ước mơ của mình là được sống một cách có ích, sống đúng như bản thân mình mong muốn, được làm công việc mình yêu thích và được ở bên những người thân yêu.

Cảm ơn Linh đã giành thời gian cho buổi nói chuyện ngày hôm nay. Chúc bạn đạt được nhiều thành công trong những dự định sắp tới!

V.K
(ảnh do nhân vật cung cấp)