Bạn có thể tận dụng các loại lá trong vườn làm nước súc miệng rất đơn giản như hướng dẫn sau đây.

Lam nuoc suc mieng khu khuan tu cac loai la trong vuon - Anh 1

Nếu chỉ dùng nước súc miệng hàng ngày thì những người có hàm răng không chắc khỏe vẫn sẽ bị viêm lợi. Với những cách làm nước súc miệng sau đây, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về thành phần lành tính không độc hại mà vô cùng rẻ tiền và dễ kiếm. Ảnh: Baithuocgiamcan.

Lam nuoc suc mieng khu khuan tu cac loai la trong vuon - Anh 2

Lá ổi. Lá ổi có thể chữa dứt điểm hôi miệng bởi nó chứa nhiều chất kháng khuẩn, chống viêm, chất chống oxy hóa và chất tannin có tác dụng làm sạch khoang miệng, khử mùi hôi rất hiệu quả. Ảnh: Xaluan.

Lam nuoc suc mieng khu khuan tu cac loai la trong vuon - Anh 3

Cho 3 chén nước vào nồi đun sôi, sau đó giảm nhỏ lửa xuống rồi cho khoảng 10 lá ổi non vào đun tiếp cho đến khi nước chuyển thành màu xanh. Sau đó bỏ bã chắt lấy nước súc miệng. Ảnh: Rungtoc.

Lam nuoc suc mieng khu khuan tu cac loai la trong vuon - Anh 4

Lá trầu không. Lá trầu có vị cay, tính ấm và chứa nhiều hoạt chất chống oxy hóa rất tốt cho hệ tiêu hóa, giúp khử mùi, diệt khuẩn từng kẽ răng. Do đó, chỉ cần dùng vài lá trầu không đun làm nước súc miệng 3 lần mỗi ngày sau khi đánh răng hoặc sau khi ăn. Ảnh: Thuốc Đông y.

Lam nuoc suc mieng khu khuan tu cac loai la trong vuon - Anh 5

Lá ngò gai (mùi tàu). Lá của loại rau thơm này có vị the, tính ấm, mùi thơm hắc có công dụng hàn tà, khử thấp nhiệt, kích thích tiêu hóa. Lấy một nắm ngò gai sắc lấy nước đặc, thêm vào vài hạt muối làm nước súc miệng, khò họng nhiều lần trong ngày, sau khoảng 5-6 ngày là có công hiệu. Ảnh: Dongythanhxuan.

Lam nuoc suc mieng khu khuan tu cac loai la trong vuon - Anh 6

Lá bạc hà. Là bạc hà từ lâu đã được ứng dụng vào các sản phẩm chăm sóc răng miệng bởi nó có mùi thơm dễ chịu và tính sát khuẩn cao. Nếu hàng ngày bạn xay một nắm lá này thêm chút muối hạt làm nước súc miệng thì không phải lo về vấn đề hôi miệng. Ảnh: Cao Thảo dược.

Lam nuoc suc mieng khu khuan tu cac loai la trong vuon - Anh 7

Hoặc có thể kết hợp tinh dầu tràm và nước cốt lá bạc hà là bạn đã có hỗn hợp súc miệng tuyệt vời. Loại lá này rất lành tính và bạn có thể dùng nhiều hay ít đều không gặp phải tác dụng phụ. Tuy nhiên, dầu tràm là loại nóng, cần chú ý chỉ cho 1-2 giọt. Ảnh: Báo Gia Đình.

Lam nuoc suc mieng khu khuan tu cac loai la trong vuon - Anh 8

Lá bàng. Dùng lá bàng làm nước súc miệng không chỉ có thể làm sạch răng, thơm miệng mà còn có thể chữa viêm họng và các bệnh về răng lợi. Ảnh: Báo Quảng Ninh.

Lam nuoc suc mieng khu khuan tu cac loai la trong vuon - Anh 9

Dùng lá bàng rửa sạch và cho ¼ thìa cà phê muối cùng 250ml nước xay nhuyễn. Lọc hết phần bã đổ đi dành phần nước làm nước súc miệng hàng ngày. Ảnh: Lanhmanh. (Lưu ý những thông tin trong bài chỉ mang tính chất tham khảo, trước khi sử dụng bài thuốc, bạn vui lòng hỏi ý kiến của bác sĩ).