Trong cuộc họp kỹ thuật chuẩn bị cho trận tứ kết gặp Bahrain, U19 Việt Nam đã quyên góp được hơn 15 triệu đồng gửi về chia sẻ với đồng bào lũ lụt.

Lam nen lich su, U19 Viet Nam khong quen dong bao mien Trung - Anh 1

Các cầu thủ U19 Việt Nam đang thi đấu tại Bahrain hướng về miền Trung thân yêu. Ảnh: Internet.

Sáng 21/10 tại Bahrain, U19 Việt Nam có buổi họp kỹ thuật để chuẩn bị bước vào trận tứ kết gặp đội chủ nhà vào lúc 23h15 phút ngày 23/10/2016. Ngoài các vấn đề chuyên môn, HLV Hoàng Anh Tuấn đã kêu gọi toàn bộ thành viên đội bóng hướng về đồng bào lũ lụt miền Trung bằng cách thực tiễn nhất.

Chiến lược gia này nói: “Các em biết đấy, lúc này bà con miền Trung đang gặp rất nhiều khó khăn nhưng vẫn dành tình cảm cho U19 Việt Nam. Chúng ta đã rất nỗ lực, thực hiện tốt lời hứa với khán giả nhà, với bà con miền Trung nhưng chúng ta cần phải nỗ lực hơn nữa, quyết tâm hơn nữa ở trận đấu tới gặp Bahrain. Một chiến thắng sẽ xoa dịu nỗi đau lúc này.”

Tất cả 33 thành viên của U19 đều nhất chí quyền góp số tiền chi phí một ngày tại Bahrain. Dù số tiền 660 USD (gần 15 triệu đồng) không phải là số tiền lớn, nhưng nó thể hiện tình cảm cũng như mong muốn được chia sẻ với người dân cả nước.

Lam nen lich su, U19 Viet Nam khong quen dong bao mien Trung - Anh 2

Chỉ 1 trận đấu nữa thôi là U19 Việt Nam giành quyền dự World Cup. Ảnh: Internet.

Ngay sau đó, HLV Hoàng Anh Tuấn thông qua tổ chức Jfc Danang nhanh chóng chuyển số tiền này tới tận tay những người đang gặp hoàn cảnh khó khăn. Với hành động này, thêm một lần nữa U19 Việt Nam ghi điểm trong mắt NHM sau những nỗ lực phi thường với tấm vé giành quyền vào tứ kết U19 châu Á 2016.

Đây không phải là lần đầu tiên ông Tuấn khuyến khích các học trò của mình nhìn về quê hương đang chìm trong bão lũ. Trước trận hòa 0-0 quyết định trước Iraq, toàn đội cũng đã được xem những hình ảnh đau thương nơi quê nhà. Bài toán tâm lý này phần nào tiếp thêm sự quyết tâm và nỗ lực giúp các cầu thủ trẻ chơi hay hơn.

Theo lịch, vào 23h15 ngày mai, U19 Việt Nam sẽ thi đấu trận tứ kết gặp đội chủ nhà Bahrain. Nếu giành chiến thắng, thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ có mặt tại VCK World Cup U20 thế giới diễn ra tại Hàn Quốc vào năm sau.

Bình Thọ - Thể thao Việt Nam | 12:10 22/10/2016