Làm gì khi lấy phải người chồng bám váy mẹ là thắc mắc hầu hết của nhiều phụ nữ, khi cuộc hôn nhân của họ trở nên bế tắc vì lấy phải người chồng như vậy.

Làm gì khi lấy phải người chồng "bám váy mẹ"?

'Bám váy mẹ" là cụm từ ám chỉ những người không có khả năng tự lực, tự quyết. Mọi việc làm đều thông qua bề trên, cha mẹ, thiếu chính kiến và năng lực. Nếu trong hôn nhân bạn gặp phải người chồng như vậy thì cuộc sống thực sự gặp nhiều vấn đề, khi người chồng đáng nhẽ là người làm chủ, người cùng đưa ra quyết định lại trở nên do dự trước những ý kiến từ bạn.

Lam gi khi lay phai nguoi chong 'bam vay me'? - Anh 1

Chồng "bám váy mẹ" là nguyên nhân khiến nhiều cặp đôi trục trặc trong hôn nhân. (Ảnh minh họa) Xem xét khả năng của bạn trước tiên

Thường thì những người bám váy mẹ hay gặp được những người vợ có khả năng tự lập, như một quy luật để bù trừ. Tuy nhiên, dù có như vậy đi chăng nữa, việc lấy chồng và phải vác thêm mọi gánh lo bên chồng mà không có sự trợ giúp của đối tác cũng khiến người vợ mệt mỏi, chán nản. Nếu sự phụ thuộc ấy về kinh tế, rõ ràng là bạn sẽ rất khó xử nếu muốn mua gì, làm gì cũng thông qua ý kiến các cụ. Được thông qua hay không thì cảm giác cũng khá nặng nề, chồng bạn thì do dự hoặc chẳng thể quyết được điều gì nên đôi lúc bạn cũng ngại phải chia sẻ mọi ý kiến.

Hãy xem xét khả năng của bạn, xem mức độ chồng phụ thuộc vào ý kiến của bố mẹ chồng có làm ảnh hưởng tới kinh tế, công việc, tới mối quan hệ chung của cả hai không? Nếu nó có thể chấp nhận được, là đúng đắn vì bố mẹ chồng bạn là người sâu sắc và giỏi lo toan, thì nên lấy đó học hỏi, nhắc chồng cúng hướng tới cách suy luận, giải quyết vấn đề từ bố mẹ. Ngược lại sự phụ thuộc ấy cản trở đến hôn nhân của hai bạn, cản trở không tốt đến công việc của bạn thì bạn nên xem xét có nên tiếp tục ở bên chồng hay không. Bạn lấy chồng cần người chia sẻ, chung tay xây đắp hôn nhân, chứ không phải "chồng mâm, chồng bát" về cho chật chội cuộc sống.

Làm thân với bố mẹ chồng

Nếu chồng bạn là người "bám váy mẹ", ắt hẳn việc bạn chia sẻ những ý kiến, yêu cầu gì trong cuộc sống cũng phải thông qua ý kiến bố mẹ chồng. Nếu tình yêu của bạn đủ lớn, người đó đủ yêu bạn thì sẽ biết cách truyền tải thông điệp để khiến mọi mối quan hệ xích lại gần nhau hơn. Ngược lại chồng bạn là ngời nhu nhược, không có khả năng làm chủ kinh tế, làm chủ gia đình thì bạn nên gần gũi bố mẹ chồng. Trực tiếp chia sẻ những khó khăn, những ý kiến cá nhân của mình trong mọi vấn đề một cách khéo léo có lẽ sẽ giúp bố mẹ chồng bạn hiểu và hỗ trợ đúng lúc.

Video: Màn cầu hôn lãng mạn của cặp đôi 9x Hà Nội

(Nguồn Video: Youtube)

Khốn đốn vì chồng không chu cấp tiền nuôi con

Phương Vũ