Ý tưởng biến cây cối thành đồ trang trí tường là một ý tưởng độc đáo được một nhóm kiến trúc sư người Ý phát triển, dựa trên phong cách cắm hoa truyền thống Nhật Bản ikebana.

Ikebana (生け花) là nghệ thuật cắm hoa truyền thống của Nhật Bản. Mỗi tác phẩm ikebana gợi sự liên tưởng đến những cá thể thực vật sống, dựa trên những quy tắc nghiêm ngặt và những giá trị tâm linh truyền thống. Cho tới nay, nhiều phong cách cắm hoa khác nhau đã được phát triển trên nền ikebana, khiến nghệ thuật này trở nên dễ tiếp cận hơn trong cuộc sống thường ngày.

Lấy cảm hứng từ đó, Fabio Milito và Paula Studio đã tạo ra trường phái trang trí tường Elkebana. Nhà thiết kế Fabio Milito viết trên trang điện tử của mình rằng “Elkebana là bộ khung đầu tiên cho những người yêu thiên nhiên. Bạn chỉ cần hoa để trí tưởng tượng của mình phát huy tác dụng.”.

Hãy cùng ngắm một số tác phẩm của Elkebana, biết đâu bạn sẽ thích và nó thực sự phù hợp với những bức tường trong nhà bạn:

Việc sắp xếp các cành cây khô theo hình dáng bộ gạc hươu sẽ tạo ấn tượng đặc biệt trên bức tường nhà bạn. Hơn thế, đây còn là cách thể hiện rằng bạn thuộc về phe những người yêu động vật.

Bạn không nhất thiết phải sử dụng những cành cây khô. Bạn có thể sáng tạo các cách kết hợp khác nhau với những loại cây, hoa ưa thích.

Bạn có thể thiết kế và đặt làm miếng gỗ ép hình khiên để treo tường, rồi cắm hai chiếc lọ thủy tinh vào lỗ đục sẵn để làm đế cắm cho cây, hoa.

Giống như ikebana truyền thống, phong cách này mang đến sự tươi mới, rạng rỡ cho bức tường trống. Đây là cách trang trí tường thật sự độc đáo và ấn tượng, đúng không?

Thu Hằng

Biên dịch từ boredpanda

Xem thêm:

- Ý tưởng trang trí tường tuyệt hay từ báo cũ

- Hoa xinh trang trí tiệc

- Trang trí tường bằng ren

- Giày kia "ngự" ở trên tường

- 12 cách đơn giản để sở hữu "tác phẩm nghệ thuật"

làm đẹp tường , elkebana , biến cây cối thành đồ trang trí tường