TPO - Còn trong công việc nhà ngay từ đầu bạn bạn đã ôm hết vào mình từ việc đồng áng đến việc cơm nước, dọn dẹp mà không biết cách chia sẻ cho các thành viên trong nhà chồng, thì làm sao họ đỡ cho bạn, trong lúc họ suy nghĩ là bạn làm dâu nghĩa là bạn phải phục vụ vô điều kiện cho gia đình chồng?

Lam dau la phai phuc vu vo dieu kien cho gia dinh chong? - Anh 1

Ảnh minh họa: Internet

Đọc câu chuyện " Nhà chồng coi tôi như con ở ", tôi thấy rõ ràng hiện nay nhà chồng đang đối xử với bạn như một người ở thật sự! Bạn đâu có tiếng nói riêng cho mình, ngay như cô em chồng, đã 16 tuổi rồi mà con rong chơi, dồn hết việc cho bạn lại đổ tiếng xấu cho bạn là làm cô ấy hư vậy mà bạn vẫn cam chịu để nghe mẹ chồng mắng chửi.

Bạn có nói là bạn đã thanh minh và chồng cũng tỏ ý bênh vực, nhưng mẹ chồng không nghe. Mẹ chồng bạn quá quắt một phần cũng do bạn quá nhịn, quá chịu đựng nên bà ấy coi thường bạn, xét nét, mạnh vòi “bới bèo ra bọ” để hành bạn thôi. Chứ nếu lúc ấy bạn nghiêm khắc với cô em chồng, vạch thẳng tật dối trá của cô ấy ra, chắc chắn rằng có muốn thì mẹ chồng bạn cũng không thể che đậy khuyết điểm của con gái mình được.

Còn trong công việc nhà ngay từ đầu bạn bạn đã ôm hết vào mình từ việc đồng áng đến việc cơm nước, dọn dẹp mà không biết cách chia sẻ cho các thành viên trong nhà chồng, thì làm sao họ đỡ cho bạn, trong lúc họ suy nghĩ là bạn làm dâu nghĩa là bạn phải phục vụ vô điều kiện cho gia đình chồng?

Tất cả đều do thái độ, do cách cư xử của mình cả thôi bạn ạ. Cũng là cũng là chưa muộn nếu ngay bây giờ bạn đã nhận ra bấy lâu nay mình nhu nhược, mình cam chịu để tìm ra hướng mà cải thiện tình trạng lao động trong nhà. Bạn đừng ôm hết công việc vào mình như vậy, việc gì các em chồng làm được bạn hãy cương quyết để cho cho họ làm.

Ví dụ như quần áo các em thay ra, bạn dừng mang đi giặt, hãy để các em tự giặt lấy đồ của mình. Nếu chúng chây ì, bạn hãy cứ để đấy. Đến lúc không còn quần áo thay nữa chúng sẽ tự biết phải làm thế nào, vì chúng cũng đã lớn rồi, không thể ý lại vào sức lao động của bạn mãi như vậy được.

Bạn còn may mắn là có người chồng trẻ, biết thương yêu vợ, bạn hãy tìm sự ủng hộ từ anh ấy. Còn nếu cuối cùng cả gia đình chồng không thay tâm, đổi tính vẫn coi bạn như một con ở trong nhà thì bạn hãy mạnh dạn trở về với bố mẹ đẻ một thời gian.

Vừa để nghỉ ngơi cho có sức khỏe sinh nở, vừa tham gia công việc cùng bố mẹ mình cho khuây khỏa và cũng để cho gia đình chồng có thời gian suy nghĩ lại cách đối xử không công bằng với bạn, nên bạn đã bỏ đi. Dũng cảm lên để thay đổi cuộc sống bạn ạ. Nhu nhược, nhịn quá sẽ không làm cho bạn sống tốt hơn ở nhà chồng đâu.